Gà hầm bưởi: Gà ta 1 con chừng 1kg, bưởi 1 quả, hành, gừng, rượu, gia
vị mỗi thứ một ít, đủ dùng. Gà làm cắt tiết, mổ moi, bỏ lông, nội tạng,
rửa sạch. Bưởi bóc vỏ, rửa sạch. Cho bưởi vào bụng gà cùng với gừng,
hành thái nhỏ. Cho gà vào nồi đổ nước hầm nhỏ lửa tới khi gà chín là có
thể dùng được. Món ăn có công năng ôn trung, ích khí, bổ tinh. Trong
bưởi có flavone, chất làm ngưng tụ tiểu cầu, tăng tính ổn định của máu.
Món ăn có tác dụng cho phụ nữ khó mang thai, không mang thai, những
người mất nhiều máu sau khi sinh nở, những người già yếu, cơ thể suy
nhược.
Thận lợn nấu với quế bì: Thận lợn 2 quả, làm sạch, bỏ màng
trắng, thái miếng nhỏ. Quế bì 20g, rửa sạch. Cho thận lợn vào đảo qua
với dầu ăn, sau đó cho quế bì vào, đổ nước, đun sôi, hớt bọt rồi vặn nhỏ
lửa, hầm tới khi thận chín nhừ, nêm gia vị vào là có thể dùng được. Món
ăn có chứa nhiều protein, vitamin và khoáng chất, ngoài ra còn có tác
dụng giãn nở huyết quản, thúc tiến tuần hoàn huyết dịch, lưu thông
máu... có tác dụng bổ thận tráng dương. Món ăn này thích hợp với phụ nữ
hiếm muộn, hay mỏi lưng gối.
Sinh tố dâu và nước câu kỷ tử: Dâu
tươi 400g, câu kỷ tử tươi 400g, đường đủ dùng. Câu kỷ tử rửa sạch, cho
vào máy xay sinh tố xay rồi lọc lấy nước. Dâu tươi rửa sạch, cho vào máy
xay sinh tố, đổ nước câu kỷ tử vào xay, thêm chút đường vào, đổ ra cốc,
dùng ngay. Sinh tố này có nhiiều công năng bổ thận, gan, tư âm dưỡng
huyết, có nhiều vitamin có tác dụng nâng cao sức miễn dịch, thúc tiến
công năng tạo máu. Phụ nữ bị hiếm muộn do thận, thận hư gây nên dùng rất
thích hợp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét