Rau cải cúc, củ cải xào: Củ cải trắng 300g, cải cúc 150g, dầu ăn, hạt
tiêu, gia vị đủ dùng. Rau cải cúc rửa sạch, cắt đôi. Củ cải trắng rửa
sạch, thái chỉ. Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng rồi cho dầu ăn, đổ củ
cải vào xào gần chín rồi mới cho cải cúc vào xào chín tới rau, nêm hạt
tiêu, gia vị vào là dùng được. Món ăn có nhiều canxi, kali, vitamin có
tác dụng thanh nhiệt, lợi thấp, thích hợp với những người béo phì, tăng
sức khỏe cho phụ nữ tuổi trung niên.
Cháo trứng muối, thịt sò: Gạo
tẻ thơm 100g, trứng muối 1 quả, thịt sò 100g. Gạo vo sạch, nấu thành
cháo. Thịt sò rửa sạch, thái miếng, trứng muối luộc chín, thái miếng
nhỏ. Khi cháo chín nhừ, cho thịt sò và trứng muối vào, nêm gia vị vào là
dùng được. Món ăn có nhiều protein, canxi, phospho, kali có tác dụng bổ
thận, ích tinh khí, thích hợp với phụ nữ tuổi trung niên gặp các chứng
rối loạn nội tiết tố, giảm ham muốn tình dục.
Chè đậu xanh, rau
câu: Đậu xanh 100g, rau câu ngâm 100g. Rau câu ngâm thái nhỏ, đậu xanh
vo sạch, bỏ vỏ. Cho đậu xanh vào nồi, đổ nước đun tới khi đậu chín gần
như thì cho rau câu vào hầm tiếp cho đậu chín nhừ nở bung, nêm đường vào
là dùng được. Món ăn ngon miệng có tác dụng thanh nhiệt, tiêu sưng, chỉ
huyết, giải độc, phụ nữ tuổi trung niên bị ngứa ngoại âm, nội tiết thay
đổi sử dụng là tốt nhất.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét