Chủ Nhật, 15 tháng 2, 2015

Hướng dẫn cách nấu thịt bò sốt vang thơm ngon

Nhắc đến bò sốt vang là đã thấy đói rồi, thèm rồi đó. Thịt bò sốt vang là món khoái khẩu của mình cho những bữa ăn thêm vào buổi sáng hoặc buổi chiều. Nhiều khi nghĩ nó cũng la lá thịt bò kho vậy.
Cách nấu thịt bò sốt vang cũng đơn giản thôi, nguyên liệu dễ dàng mua được ngoài chợ, thịt bò sốt vang là một trong nhiều những món ăn ngon được làm từ thịt bò rất được ưa chuộng.
Bò sốt vang là một món ăn ngon có xuất xứ từ các nước phương tây, nguyên liệu chính đề làm món này là thịt bò và rượu vang chat các loại, thường được sử dụng ăn kèm với bánh mì hoặc cơm.
Bánh Mì bò sốt vang
Bánh Mì bò sốt vang

Nguyên liệu nấu bò sốt vang:

  • Thịt bò khoảng 300gr đến 500gr
  • Nước sốt cà chua + thêm 1 quả cà chua chín
  • Một ít tỏi
  • 1 thìa bơ nhỏ
  • 1 chút bột mì
  • Rượu vang khoảng 20ml (vang trắng hoặc đỏ đều được)
  • Gia vị: muối, hạt tiêu, hạt nêm vừa đủ

Cách nấu thịt bò sốt vang chi tiết như sau

1.Ướp nguyên liệu :

Đối với Thịt bò bạn hãy lọc hết mỡ, và sau đó cắt miếng vuông, ướp thịt với các nguyên liệu sau:
+ Gừng, tỏi, nửa củ hành tây bằm nhuyễn
+ 75 ml rượu vang.
+ 1/2 muỗng cà phê muối (mặn lạt có thể gia giảm)
+ 2 thìa cà phê bột nêm
+ Bột quế và tiêu
Ướp hỗn hợp trên với thịt bò đã thái trong khoảng thời gian 30 phút đến 1 tiếng để cho thật ngấm. Và ngay sau khi mở ra thấy thịt bò không còn màu đỏ tươi điều đó cũng có nghĩa là rượu vang đã ngấm hết vào thịt là được.

2.Chưng cà chua:

Bắc chảo lên bếp sao cho chảo nóng già,sau đó bạn cho dầu ăn vào, kết hợp chút hành bằm vào và đảo đều cho vàng thì cho thêm cà chua vào xào và đảo đều cho nát thành bột, cuối cùng đổ ra bát để riêng

3. Hầm thịt  bò:

Bạn đăt nồi lên bếp rồi để lửa vừa phải, sau đ
ó cho bơ và dầu ăn vào chảo, chờ tới lúc bơ hết reo thì cho thêm nửa củ hành tây bầm nhỏ vào phi cho thật vàng đều.
Cho bột mì vào ngay sau khi hành vừa vàng và đảo thật nhanh tay. Bột mỳ hơi vàng thì cho khoảng 2-3 thìa canh nước lạnh (có thể cho sữa tươi ), và khuấy thật nhanh tay không cho bột kết lại.
Đưa phần thịt bò đã ướp vào trong nồi và đảo cho nóng đều trong 5 phút. Đổ thêm nước lạnh cho sâm sấp mặt thịt và lửa để nhỏ lửa chừng 1giờ đồng hồ
Dùng đũa thử nếu xuyên thấu thịt thì đổ bột cà chua đã chưng.
Quấy thật đều và đun thêm chừng 15 phút, nêm nếm muối, thấy hơi đậm là được.
Tắt bếp rồi trút nốt 75ml rượu vang còn lại vào quậy đều, giữ nồi trên bếp đến khi múc ra tô. Ăn đến đâu, múc đến đó.
Lưu ý: Có thể nấu sốt vang thịt bò với các gia vị trên và thêm cà rốt, khoai tây cũng rất ngon. Bò sốt vang ăn cùng bánh mỳ loại dài.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét