Mùa
hè có rất nhiều loại trái cây ngọt mát, vậy tại sao bạn không thử những
cách làm đơn giản để có được ly sinh tố hoa quả thơm ngon giàu năng
lượng.
-50g xoài
-Chanh leo: 1 quả
-1 hộp sữa chua
-30ml sữa tươi
-Sữa dừa
-15ml mango sirup
-5ml passion sirup
(mango sirup và passion sirup có bán trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm)
Chế biến:
-Cho xoài vào máy xay nhuyễn cùng với sữa chua, sữa tươi, chanh leo, mango sirup, passion sirup, thêm đá bào, sữa dừa.
-Xay khoảng 3-5 phút đến khi nào các nguyên liệu nhuyễn và đều nhau là được.
-Trút vào ly, trang trí cho đẹp. Bạn đã có thể thưởng thức được ly sinh tố ngon, bổ mát.
-Dưa hấu: 1/6 quả
-Chuối: 1 quả
-Dứa: 1/4 quả
-Táo: 1/2 quả
-Mật ong: 2 thìa cafe
-Nước lọc vừa đủ
-Nước cốt dừa: 2 thìa cafe
-Đá bào vừa đủ
Chế biến:
-Dưa hấu rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt thành những miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ, cắt thành khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cũng cát nhỏ.
-Cho tổng hợp dưa hấu, chuối, dứa và táo, nước lọc, đá bào, nước cốt dừa, mật ong và máy xay sinh tố, xay nhuyễn là được (khoảng 2 phút)
-Rót ra cốc và thưởng thức.
Công dụng của sinh tố dưa hấu, chuối và dứa: Sinh tố này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.
Mách nhỏ:
-Dưa hấu nên chọn quả có cuống nhỏ. Núm dưa tròn đều, hơn lõm xuống. Vỏ dưa căng tròn láng bóng, bề mặt vỏ quả dưa có phấn trắng, các sọc đen nổi rõ. Cầm quả dưa hấu lên dùng ngon tay ấn nhẹ vào vỏ, nếu vỏ cứng có nghĩa là dưa tốt.
-Chuối chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không bị dập nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối gia lùn không thơm.
-Dứa chọn quả dứa to, mắt to, đều, chín vàng, lấy tay búng vào quả dứa có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước.
-Dưa chuột: 1 quả nhỏ
-3 khúc cần tây
-1/4 quả dứa (xanh hoặc chín)
Chế biến:
-Dưa chuột rửa sạch, thái lát.
-Cần tây rửa sạch, xắt khúc.
-Dứa bỏ vỏ, mắt, thái mỏng.
-Cho tất cả vào xay nhuyễn (có thể thêm chút đường để tạo vị ngọt).
-1/4 trái dứa
-8 trái dâu tây
-1 trái ổi
-20ml nước đường
Chế biến:
- Dứa bỏ vỏ, mắt, xắt nhỏ.
- Dây tây, ổi xắt mỏng.
- Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
- Đổ ra ly, trang trí tùy thích.
- 1 cốc sữa đậu nành
- 2 quả xoài chín
- 20 quả dâu tây
Chế biến:
- Xoài gọt vỏ, thái miếng.
- Dâu tây rửa sạch, để khô nước. Để lại vài quả để trang trí, chỗ còn thái thái nhỏ.
- Cho xoài và 1/2 chỗ sữa đậu nành vào máy xay. Xay nhuyễn. Đổ ra các ly, mỗi ly chỉ đổ đầy phân nửa, còn chừa chỗ cho lớp sinh tố dâu.
- Tráng nhanh máy xay và tiếp tục xay chỗ sữa đậu nành còn lại với dâu tây. Có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn.
- Đổ lớp dâu này lên trên xoài, nếu muốn xoài và dâu quện với nhau thì nghiêng cốc rồi đổ.
Mách nhỏ:
- Có thể trang trí với vài lát dâu tây bên trên.
- Bạn cũng có thể xay lẫn xoài và dâu 1 lần cho nhanh gọn, nhưng mình thích làm thành 2 lớp riêng như vậy, trông thật đẹp.
-Sữa tươi 500 ml
-Chuối chín 4 quả
-Lạc rang hoặc hạt điều 50g
-Đường hoặc mật ong
Chế biến:
-Lạc rang đập giập cho vào 1 cái bát.
-Lạc bạn có thể rang trên chảo rồi bóc vỏ, cũng có thể dùng lò nướng, lò vi sóng rang lạc.
-Chuối bỏ vỏ cắt miếng, cho chuối, lạc, sữa vào máy xay sinh tố, có thể thêm đường, mật ong nếu muốn.
-Nhấn nút xay trong 1 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
-Đổ ra các ly, uống liền hoặc thêm đá lạnh sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ:
-Chuối và sữa bạn có thể cho vào tủ lạnh trước, sau khi xay xong ly sinh tố sẽ có độ mát và bạn không cần cho thêm đá nữa.
-Ngoài sữa tươi có thể dùng sữa đậu nành, hương vị cũng rất thơm ngon và thanh mát.
-12 quả dâu tây
-300gram cà chua
-2 lá bạc hà
-1 trái chanh – vắt lấy nước
-1 cọng cần tây
Chế biến:
-Rửa sạch dâu tây và cà chua bỏ vỏ.
-Xay chung dâu tây, cà chua, lá bạc hà và cần tây sau đó thêm nước chanh và ít đường nếu thích.
-Đổ ra ly, có thể dùng chung với đá
-Chuối 1 quả
-Sữa chua 1 hộp
-Mật ong 1 thìa hoặc có thể dùng đường trắng cũng được
Chế biến:
-Chuối trước khi xay bạn nên để tủ lạnh
-Chuối bóc vỏ thái nhỏ, cho chuối, mật ong và sữa chua vào máy xay sinh tố.
-Nhấn nút xay nhuyễn.
-Đổ ra ly, uống liền.
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay sữa chua bằng sữa tươi hoặc thậm chí cho 1 viên kem vào xay cùng chuối cũng rất ngon.
- 1 quả chuối
- 1/2 quả cam
- 1/2 quả táo
- 1 hộp sữa chua
- Đường (cái này tùy thích nha)
Chế biến:
-Đầu tiên chúng ta hãy gọt vỏ táo đi, cắt nhỏ ra, chuối cũng thái miếng nhỏ nhé. Sau đó mình sẽ vắt cam lấy nước cốt.
-Cho tất cả nguyên liệu gồm táo, cam, chuối và sữa chua vào bình xay sinh tố.
-Thả vào 4 viên đá, 5 viên nếu bạn nào uống thật lạnh nhé.
-Bạn nào muốn vị ngọt đậm đà hơn có thể cho thêm đường.
-Bật máy, xay khoảng từ 1-2ph. Cho đá tan hết, phần nguyên liệu nhuyễn ra là được.
-Cuối cùng là rót ra ly và thưởng thức thôi. Nghịch một chút với mấy miếng táo và chuối lên thành ly cho thêm phần vui mắt nha.
- Bí đỏ: 100g
- Cam: 1 quả
- Mật ong: 2 thìa
- Nước lọc: 100ml
- Đá bào vừa đủ
Mách nhỏ
-Bí đỏ chọn miếng ngon, mới cắt, trong còn tươi.
-Cam chọn loại có màu trơn làng, cầm nặng tay
Chế biến:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nấu chín, để nguội.
- Cam rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước.
- Cho bí đỏ, nước cam, mật ong, nước lọc, đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Công dụng
-Sinh tố bí đỏ, cam chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, đặc biệt có lợi cho hệ thống miễn dịch, có khả năng hạn chế sự phát triển một số tế bào ác tính, ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, miệng, vú, dạ dày và da, bổ não.
- 1 trái dừa xiêm, đừng mua cơm già quá
- 1 trái bơ ” Avocat”
- 5 muỗng cà phê đường
- 1 chút muối cà phê muối
- 2 chén đá bào.
Chế biến:
-Dừa chặt ra, lấy phần cơm. Trái bơ bổ đôi, bỏ hột, lấy phần thịt.
-Cho cơm dừa, bơ, đường, muối, nước dừa vào máy sinh tố xay nhuyễn khoảng 2 phút.
-Rót đều sinh tố dừa bơ ra 2 ly. Để nước đá bào vào, hay xay cùng một lúc với nước đá bào cho sinh tố được lạnh thêm, nhưng đá xay chung thì lại mau tan hơn.
Chú ý : Muốn sinh tố ngon thì cơm dừa phải dẻo, mềm, Trái bơ chín, nhưng đừng chín mềm quá, để không bị đắng và bị nhão.
1. Sinh tố xoài chanh leo
Nguyên liệu-50g xoài
-Chanh leo: 1 quả
-1 hộp sữa chua
-30ml sữa tươi
-Sữa dừa
-15ml mango sirup
-5ml passion sirup
(mango sirup và passion sirup có bán trong siêu thị, các cửa hàng thực phẩm)
Chế biến:
-Cho xoài vào máy xay nhuyễn cùng với sữa chua, sữa tươi, chanh leo, mango sirup, passion sirup, thêm đá bào, sữa dừa.
-Xay khoảng 3-5 phút đến khi nào các nguyên liệu nhuyễn và đều nhau là được.
-Trút vào ly, trang trí cho đẹp. Bạn đã có thể thưởng thức được ly sinh tố ngon, bổ mát.
2. Sinh tố dưa hấu, chuối và dứa
Nguyên liệu:-Dưa hấu: 1/6 quả
-Chuối: 1 quả
-Dứa: 1/4 quả
-Táo: 1/2 quả
-Mật ong: 2 thìa cafe
-Nước lọc vừa đủ
-Nước cốt dừa: 2 thìa cafe
-Đá bào vừa đủ
Chế biến:
-Dưa hấu rửa sạch, bỏ vỏ, hạt, cắt thành những miếng nhỏ. Chuối bỏ vỏ, cắt thành khúc. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, cắt nhỏ. Táo rửa sạch, gọt vỏ và cũng cát nhỏ.
-Cho tổng hợp dưa hấu, chuối, dứa và táo, nước lọc, đá bào, nước cốt dừa, mật ong và máy xay sinh tố, xay nhuyễn là được (khoảng 2 phút)
-Rót ra cốc và thưởng thức.
Công dụng của sinh tố dưa hấu, chuối và dứa: Sinh tố này có tác dụng thanh nhiệt, giải độc, kháng viêm, tốt cho tim mạch và tiêu hóa.
Mách nhỏ:
-Dưa hấu nên chọn quả có cuống nhỏ. Núm dưa tròn đều, hơn lõm xuống. Vỏ dưa căng tròn láng bóng, bề mặt vỏ quả dưa có phấn trắng, các sọc đen nổi rõ. Cầm quả dưa hấu lên dùng ngon tay ấn nhẹ vào vỏ, nếu vỏ cứng có nghĩa là dưa tốt.
-Chuối chọn quả tròn đều, chín lốm đốm, màu vàng tươi hay xanh đã ngả vàng, không bị dập nát, không thâm đen. Chuối già ngon là chuối quả không quá to, chuối quả to là chuối gia lùn không thơm.
-Dứa chọn quả dứa to, mắt to, đều, chín vàng, lấy tay búng vào quả dứa có tiếng kêu bịch bịch là có nhiều nước.
3. Sinh tố dưa chuột, dứa, cần tây
Nguyên liệu:-Dưa chuột: 1 quả nhỏ
-3 khúc cần tây
-1/4 quả dứa (xanh hoặc chín)
Chế biến:
-Dưa chuột rửa sạch, thái lát.
-Cần tây rửa sạch, xắt khúc.
-Dứa bỏ vỏ, mắt, thái mỏng.
-Cho tất cả vào xay nhuyễn (có thể thêm chút đường để tạo vị ngọt).
4.Sinh tố ổi, dứa, dâu tây
Nguyên liệu:-1/4 trái dứa
-8 trái dâu tây
-1 trái ổi
-20ml nước đường
Chế biến:
- Dứa bỏ vỏ, mắt, xắt nhỏ.
- Dây tây, ổi xắt mỏng.
- Cho tất cả vào máy xay nhuyễn.
- Đổ ra ly, trang trí tùy thích.
5. Sinh tố đậu nành hoa quả
Nguyên liệu:- 1 cốc sữa đậu nành
- 2 quả xoài chín
- 20 quả dâu tây
Chế biến:
- Xoài gọt vỏ, thái miếng.
- Dâu tây rửa sạch, để khô nước. Để lại vài quả để trang trí, chỗ còn thái thái nhỏ.
- Cho xoài và 1/2 chỗ sữa đậu nành vào máy xay. Xay nhuyễn. Đổ ra các ly, mỗi ly chỉ đổ đầy phân nửa, còn chừa chỗ cho lớp sinh tố dâu.
- Tráng nhanh máy xay và tiếp tục xay chỗ sữa đậu nành còn lại với dâu tây. Có thể cho thêm đường nếu muốn ngọt hơn.
- Đổ lớp dâu này lên trên xoài, nếu muốn xoài và dâu quện với nhau thì nghiêng cốc rồi đổ.
Mách nhỏ:
- Có thể trang trí với vài lát dâu tây bên trên.
- Bạn cũng có thể xay lẫn xoài và dâu 1 lần cho nhanh gọn, nhưng mình thích làm thành 2 lớp riêng như vậy, trông thật đẹp.
6. Sinh tố chuối lạc
Nguyên liệu:-Sữa tươi 500 ml
-Chuối chín 4 quả
-Lạc rang hoặc hạt điều 50g
-Đường hoặc mật ong
Chế biến:
-Lạc rang đập giập cho vào 1 cái bát.
-Lạc bạn có thể rang trên chảo rồi bóc vỏ, cũng có thể dùng lò nướng, lò vi sóng rang lạc.
-Chuối bỏ vỏ cắt miếng, cho chuối, lạc, sữa vào máy xay sinh tố, có thể thêm đường, mật ong nếu muốn.
-Nhấn nút xay trong 1 phút đến khi hỗn hợp nhuyễn mịn là được.
-Đổ ra các ly, uống liền hoặc thêm đá lạnh sẽ ngon hơn.
Mách nhỏ:
-Chuối và sữa bạn có thể cho vào tủ lạnh trước, sau khi xay xong ly sinh tố sẽ có độ mát và bạn không cần cho thêm đá nữa.
-Ngoài sữa tươi có thể dùng sữa đậu nành, hương vị cũng rất thơm ngon và thanh mát.
7. Sinh tố dâu tây cà chua
Nguyên liệu:-12 quả dâu tây
-300gram cà chua
-2 lá bạc hà
-1 trái chanh – vắt lấy nước
-1 cọng cần tây
Chế biến:
-Rửa sạch dâu tây và cà chua bỏ vỏ.
-Xay chung dâu tây, cà chua, lá bạc hà và cần tây sau đó thêm nước chanh và ít đường nếu thích.
-Đổ ra ly, có thể dùng chung với đá
8. Sinh tố chuối mật ong
Nguyên liệu:-Chuối 1 quả
-Sữa chua 1 hộp
-Mật ong 1 thìa hoặc có thể dùng đường trắng cũng được
Chế biến:
-Chuối trước khi xay bạn nên để tủ lạnh
-Chuối bóc vỏ thái nhỏ, cho chuối, mật ong và sữa chua vào máy xay sinh tố.
-Nhấn nút xay nhuyễn.
-Đổ ra ly, uống liền.
Tùy theo khẩu vị mà bạn có thể thay sữa chua bằng sữa tươi hoặc thậm chí cho 1 viên kem vào xay cùng chuối cũng rất ngon.
9.Sinh tố chuối, táo và cam
Nguyên liệu:- 1 quả chuối
- 1/2 quả cam
- 1/2 quả táo
- 1 hộp sữa chua
- Đường (cái này tùy thích nha)
Chế biến:
-Đầu tiên chúng ta hãy gọt vỏ táo đi, cắt nhỏ ra, chuối cũng thái miếng nhỏ nhé. Sau đó mình sẽ vắt cam lấy nước cốt.
-Cho tất cả nguyên liệu gồm táo, cam, chuối và sữa chua vào bình xay sinh tố.
-Thả vào 4 viên đá, 5 viên nếu bạn nào uống thật lạnh nhé.
-Bạn nào muốn vị ngọt đậm đà hơn có thể cho thêm đường.
-Bật máy, xay khoảng từ 1-2ph. Cho đá tan hết, phần nguyên liệu nhuyễn ra là được.
-Cuối cùng là rót ra ly và thưởng thức thôi. Nghịch một chút với mấy miếng táo và chuối lên thành ly cho thêm phần vui mắt nha.
10. Sinh tố bí đỏ – cam
Nguyên liệu:- Bí đỏ: 100g
- Cam: 1 quả
- Mật ong: 2 thìa
- Nước lọc: 100ml
- Đá bào vừa đủ
Mách nhỏ
-Bí đỏ chọn miếng ngon, mới cắt, trong còn tươi.
-Cam chọn loại có màu trơn làng, cầm nặng tay
Chế biến:
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, cho vào nồi nấu chín, để nguội.
- Cam rửa sạch, bổ đôi vắt lấy nước.
- Cho bí đỏ, nước cam, mật ong, nước lọc, đá vào máy xay sinh tố xay nhuyễn.
Công dụng
-Sinh tố bí đỏ, cam chứa nhiều chất chống oxy hóa giúp giảm lượng cholesterol, đặc biệt có lợi cho hệ thống miễn dịch, có khả năng hạn chế sự phát triển một số tế bào ác tính, ngăn ngừa các bệnh ung thư phổi, miệng, vú, dạ dày và da, bổ não.
11.Sinh tố dừa và bơ
Nguyên liệu:- 1 trái dừa xiêm, đừng mua cơm già quá
- 1 trái bơ ” Avocat”
- 5 muỗng cà phê đường
- 1 chút muối cà phê muối
- 2 chén đá bào.
Chế biến:
-Dừa chặt ra, lấy phần cơm. Trái bơ bổ đôi, bỏ hột, lấy phần thịt.
-Cho cơm dừa, bơ, đường, muối, nước dừa vào máy sinh tố xay nhuyễn khoảng 2 phút.
-Rót đều sinh tố dừa bơ ra 2 ly. Để nước đá bào vào, hay xay cùng một lúc với nước đá bào cho sinh tố được lạnh thêm, nhưng đá xay chung thì lại mau tan hơn.
Chú ý : Muốn sinh tố ngon thì cơm dừa phải dẻo, mềm, Trái bơ chín, nhưng đừng chín mềm quá, để không bị đắng và bị nhão.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét