Bánh Khoai Mì Nướng Bơ | Bánh Đậu Xanh Nướng | Bánh Sữa Nướng Phồng |
Bánh Nướng Nhân Thịt | Bánh Chuối Nướng | Bánh Tôm Nướng Phô Mai |
Bánh Phô Mai Mơ Nướng | Bánh Nướng Khổ Qua | Bánh Nướng Nhân Khoai Môn |
Bánh Khoai Mì Nướng Bơ
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Khoai mì | 1 | kg |
Cốt dừa | 250 | ml |
Bơ | 50 | gr |
Đường | 300 | gr |
Đậu xanh không vỏ, luộc chín | 50 | gr |
Bột năng | 2 | muỗng |
Sữa đặc | 2 | muỗng |
Vani | 2 | ống |
Thưởng thức món bánh khoai mì nướng bơ dẻo ngọt, thơm phức cùng 1 ly trà ấm nóng giúp bữa tráng miệng của bạn thêm ngon lành.
Các bước thực hiện
- Khoai mì lột vỏ, ngâm nước khoảng 30 phút, xay nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt trộn chung với phần xác, bỏ phần lắng màu vàng. Khoai mì lột vỏ, ngâm nước khoảng 30 phút, xay nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt trộn chung với phần xác, bỏ phần lắng màu vàng.
- Trộn và đánh đều tất cả nguyên liệu: khoai mì, bơ, đường, sữa, đậu xanh, bột năng, nướt cốt dừa, vani.
- Quết 1 ít bơ vào khuôn nướng bánh, trải 1 lớp giấy bạc lên, quết thêm 1 ít bơ. Cho từ từ phần bột vào khuôn, thêm 1 ít bơ trên mặt trước khi cho vào lò nướng. Nướng khoảng 45 phút thì bánh chín.
Bánh Đậu Xanh Nướng
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Đậu xanh (đã đãi vỏ) | 1 | kg |
Nước cốt dừa | 1.9 | lít |
Cream | 250 | ml |
Bơ (tan chảy) | 200 | gr |
Đường | 600 | gr |
Cake flour | 150 | gr |
Bột năng | 100 | gr |
Lá dứa | vài | lá |
Các bước thực hiện
- Đậu xanh ngâm nước 1 – 2 tiếng cho mềm, cho ít nước cốt dừa và lá dứa vào nồi hấp chín.
- Đậu xanh hấp chín xong cho vào máy xay sinh tố xay mịn (cho 1 ít đường và nước cốt dừa vào cho dễ xay).
- Trộn đều hỗn hợp bột năng + cake flour + đường + cream + nước cốt dừa. Ray cho mịn.
- Trộn hỗn hợp bột trên với đậu xanh đã xay nhuyễn và bơ.
- Khuôn lót giấy bạc, phết bơ.
- Đổ hỗn hợp trên vào khuôn (3 khuôn).
- Nướng ở 160 độ C trong 50 phút.
Bánh Sữa Nướng Phồng
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Bột mì | 500 | gr |
Sữa tươi có đường | 1 | lít |
Trứng gà | 2 | quả |
Bơ tươi | 2 | muỗng cà phê |
Sữa bột | 3 | muỗng canh |
Ít dầu ăn |
Các bước thực hiện
- Trộn đều bột mì với sữa bột, rưới sữa tươi vào, trộn đều cho bột hơi sền sệt. Trứng gà lấy lòng đỏ, đánh tan, rưới vào hỗn hợp bột sữa. Bơ tươi để nóng chảy, rưới vào hỗn hợp bột trứng, khuấy đều.
- Thoa một lớp dầu ăn lên đĩa, dùng muỗng múc bột cho ra đĩa, dàn đều để tạo thành lớp bột hình tròn, mỏng gần hết lòng đĩa.
- Cho đĩa bột vào lò vi sóng, đặt chế độ Grill nướng khoảng 1 phút khi mặt bánh hơi phồng lên thì lật mặt.
- Tiếp tục nướng thêm 1 phút nữa cho bánh phồng đều là được. Nếu thích ăn bánh giòn, bạn có thể để thêm mỗi mặt 10 giây. Thêm đường theo sở thích ăn ngọt của gia đình bạn.
Bánh Nướng Nhân Thịt
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Vỏ bánh: | ||
Bột mì thường + bột áo | 3 | chén |
Nước lã | 235 | ml |
Lòng trắng trứng gà | 1 | quả |
Gia vị muối, tiêu | ||
Nước chanh hoặc giấm ăn | 5 | ml |
Phần nhân: | ||
Thịt gà không da, không xương xắt nhỏ | 300 | gr |
Hành tây, xắt hột lựu | 1/4 | củ |
Cà chua, xắt hột lựu | 1 | quả |
Ớt, xắt nhỏ (tùy thích) | 1 | quả |
Xíu nước cốt chanh + vỏ 1 quả chanh | ||
Gia vị muối, tiêu | ||
Dầu ăn | ||
Phần quét mặt bánh: Hòa 1 lòng đỏ trứng gà + xíu nước lã |
Các bước thực hiện
- Vỏ bánh:- Trộn đều tất cả nguyên liệu ở phần vỏ bánh lại với nhau, nhồi chút xíu cho bột thành 1 khối là được. Bọc khối bột vào bịch nylong, cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút. Thời gian này đi chuẩn bị phần nhân.
- Làm nhân bánh:- Bắt chảo lên bếp, cho xíu dầu ăn vào tráng chảo. Phi thơm hành, cho gà + hành tây vào xào săn, chín là được. Nêm gia vị muối, tiêu vừa ăn.
- Tạo hình và nướng bánh:- Lấy bột từ trong tủ lạnh đem ra bàn có rắt chút bột áo, nhồi chút xíu xong cán bột mỏng ra. Dùng khuôn tròn cắt bánh quy cắt bột thành những hình tròn đường kính khoảng 7-8cm. Múc 1 muỗng nhân cho vào, quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên trên đường viền bột bánh. Sau đó gập mí lại như bánh tai vạt. Dùng nĩa gấp đường viền cho đẹp, và xâm mặt bánh. Làm như vậy cho hết phần bột cắt và nhân.
- Cho bánh vào khay nướng có lót sẳn giấy chống dính. Quét 1 lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh trước khi nướng.- Lò bật nóng trước 10 phút ở nhiệt độ 350F hoặc 170C. Nướng bánh khoảng 20-25 phút là bánh chín, tùy lò.
- Thưởng thức: Bánh chín, lấy ra quét 1 lớp mỡ hành phi lên mặt bánh. Ăn cùng với nước mắm mỡ hành rất ngon.
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Chuối sứ chín | 14 | trái |
Đường vàng | 300 | g |
Bánh Mì | 4 | ổ |
Bột mì | 100 | g |
Dừa nạo | 500 | g |
Vani | 1 | tsp |
Muối | 1/4 | tsp |
Sữa đặc | 1 | hộp nhỏ |
Bơ lạt | 1 | tbsp |
Các bước thực hiện
- Chuối lột vỏ, cắt lát mỏng ướp với 50g đường.
- Bánh mì xé nhỏ.
- Cho nước ấm vào nhồi dừa nạo, vắt lấy 1kg nước cốt.
- Cho muối, vani, phần đường còn lại vào nước cốt dừa khuấy đều.
- Rây bột vào hh nước cốt dừa. Quậy đều cho hết vón cục.
- Cho bánh mì đã xé nhỏ vào trộn nó bánh mì ngấm đều nước cốt dừa.
- Bật lò ở nhiệt 220, thanh nhiệt dưới.
- Chuẩn bị khuôn tròn 25cm, lót giấy chống dính ở đáy khuôn bôi dầu đều thành khuôn.
- Xếp
1 lớp bánh mì, sau đó cho hộp sữa đặc vào hh bánh mì còn lại trộn đều
(trộn sữa đặc vào sau để lớp đáy bánh không bị khét) tiếp theo xếp đều 1
lớp chuối, tiếp tục cho đến hết nguyên liệu.
Lưu Ý: phần trên cùng xếp chuối đều trên mặt bánh để nướng xong bánh sẽ có lớp chuối đều và đẹp. - Cho vào lò nướng rãnh dưới cùng khoảng 1 tiếng, sau đó mở 2 nhiệt nướng thêm 20-30 phút đến khi thấy mặt bánh hơi vàng thì bắt đầu phết bơ đều trên mặt bánh.
- Nướng đến khi mặt bánh vàng đều là được.
Lưu ý: Để bánh nguội hẳn, róc bánh ra để vào tủ lạnh khoảng 3-4 tiếng sau cho bánh săn lại ăn sẽ ngon hơn.
Bánh Tôm Nướng Phô Mai
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
cà rốt | 30 | g |
hành tím | 2 | củ |
cần tây (phần thân) | 30 | g |
bơ | 30 | g |
Tiêu muối | ||
Nước dùng | 2 | muỗng |
ngô hạt | 30 | g |
tôm sú | 6 | con |
lòng đỏ trứng | 2 | cái |
crème fraiche | 4 | muỗng |
phô mai | 30 | g |
bánh mì sandwich | 6 | lát |
Các bước thực hiện
- Tôm hấp chín, bóc vỏ, băm nhuyễn.
- Gọt vỏ cà rốt, dùng dao bén cắt sợt thật mỏng, mịn. Hành tím bóc vỏ cắt hạt lựu mịn, Cần tây lột , cắt thành từng miếng mỏng.
- Đặt chảo lên bếp, cho bơ vào và các loại rau (cà rốt, ngô hạt, cần tây, hành) đảo đều, nên để lửa nhỏ đều, nêm với chút muối và tiêu, không nên quá mặn sẽ làm mất mùi vị của tôm
- Cho nước dùng vào chảo, cho đậu bi vào và đảo đều.
- Cho tôm vào chảo rau và đảo đều , lửa nhỏ.
- Dùng bơ bôi lên lớp bánh sandwich.
- Cho hai lòng đỏ trứng vào chén đánh đều với crème fraiche
- Cắt nhỏ phô mai, và cho vào đánh đều với crème trứng.
- Tưới kem trứng đều lên tôm, cho hỗn hợp đặt trên lớp bánh sandwich.
- Cho vào lò nướng từ 5-8 phút, nhiệt độ 200 độ C.
Bánh Phô Mai Mơ Nướng
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Mơ đóng hộp | 200 | gr |
Phô mai kem | 150 | gr |
Đường | 100 | gr |
Lòng đỏ trứng gà | 2 | trứng |
Nước cốt chanh | 1 | muỗng cà phê |
Vani | 1 | muỗng cà phê |
Bánh quy mặn | 150 | gr |
Bơ mềm | 100 | gr |
Các bước thực hiện
- Bánh quy mặn bẻ vụn, cho vào máy xay, xay mềm. Cho hỗn hợp bánh quy mặn vào nồi thủy tinh (hoặc sứ).
- Cho một nửa số mơ hộp, phô mai, lòng đỏ trứng, đường, nước chanh, vani vào máy xay, xay nhuyễn rồi đổ lên mặt hỗn hợp bánh quy.
- Cho bánh vào lò vi sóng, đặt chế độ Micro khoảng 14 – 18 phút. Khi hỗn hợp đó đông lại, để nguội, cho vào tủ lạnh khoảng 3 giờ trước khi ăn. Bổ cau chỗ mơ hộp còn lại, trang trí lên mặt bánh và thưởng thức.
Bánh Nướng Khổ Qua
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
bột nếp | 300 | g |
khổ qua | 3 | trái |
đậu xanh | 200 | g |
đường | 200 | g |
nước | 1/2 | chén |
Các bước thực hiện
- Khổ qua bỏ hạt, cho vào máy xay nhuyễn, vắt lấy nước cốt. Xay thêm lần nữa để lấy hết nước cốt màu xanh nhé bạn.
- Bột nếp cho vào tô + nước cốt khổ qua + 100g đường + nước lọc, trộn, rồi nhồi bột thật dẻo, sao cho bột không khô, cũng không nhão quá. (Thử bột bằng cách dùng ngón trỏ ấn xuống mặt bột, thấy bột mềm mịn, in dấu tay là được)
- Đậu xanh hấp chín, tán nhuyễn cùng 100g đường còn lại, sau đó viên thành những viên nhân nhỏ tùy theo ý thích
- Lấy một lượng bột bánh vừa đủ, cho vào lòng bàn tay ấn dẹp, đặt viên nhân vào giữa, gấp mép cho kín và lăn để bánh được tròn.
- Món bánh nướng khổ qua ăn nóng mới ngon.
Bánh Nướng Nhân Khoai Môn
Tên nguyên liệu | Số lượng | Đơn vị |
Đường cát | 200 | gr |
Khoai môn | 100 | gr |
Bột mì | 50 | gr |
Dầu đậu phộng | 1 | muỗng cà phê |
Vỏ bánh: | ||
Bột mì | 100 | gr |
Đường cát | 50 | gr |
Dầu đậu phộng | 20 | gr |
Trứng gà | 1 | cái |
Khuôn bánh hình con thú | 3 | cái |
Các bước thực hiện
- Nhân bánh: Khoai môn luộc chín, dùng muỗng dằm nhỏ. Hòa bột mì với nước sạch, dầu phộng, đem nấu khoảng 15 phút rồi nhào mịn.
- Vỏ bánh: Nấu tan đường cho đến khi sền sệt, để nguội, cho bột mì và dầu đậu phộng vào, nhào mịn. Dùng dao cất bột chia ra thành từng viên nhỏ.
- Dùng tay ép mỏng viên bột vỏ bánh ra, cho nhân vào, nắn đều để lớp vỏ bao quanh hết viên nhân. Trải vải trắng lên bàn, rắc ít bột mì, đặt khối bánh lên, lăn cho khối bánh phủ 1 lớp bột khô mỏng để không dính khuôn, lăn đến khi khối bột nhỏ hơn khuôn. Khi đã ép chặt và bằng phẳng cầm nguyên khuôn gõ cho bánh rời ra.
Cho bánh vào lò nướng nhiệt độ bánh trên là 220độ C, mặt dưới là 150độ C, nướng 15 phút. Lấy ra, phết 1 lớp mỏng lòng đỏ trứng gà đánh tan lên mặt bánh, nướng thêm 15 phút là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét