Cho
thịt bò xay, gạo, trứng, muối và tiêu vào một bát lớn và đảo cho đến
khi mọi thứ trộn đều vào nhau. Cuộn thành những viên tròn như quả bóng
và giữ lạnh.
Cho 2/3 nước pha muối vào nồi nước và đun sôi. Dùng
nĩa cắm vào đầu bắp cải và nhẹ nhàng cho vào nước. Khi lá bắp cải trở
nên mềm và bắt đầu chìm xuống, cẩn thận lấy ra những lá đã chín và đặt
trong một cái chao lớn, phẳng. cho đến khi các lá chín đều. Làm tương tự
với phần lá còn lại cho đến khi tất cả chín. Nhẹ nhàng rửa sạch với
nước lạnh. Để ráo nước và sau đó cắt và bỏ những phần đầu/ phần gai quá
dày.
Trải lớp lá trên mặt phẳng và đặt một viên thịt ở giữa.
Cuộn từ phần nhỏ của lá và nhét các góc cạnh để có những cuộn nhỏ (Nếu
còn lá bắp cải, hãy cắt nhỏ và dự trữ)
Xếp lớp, tôi sử dụng lò
Hà lan 7 lít, thường có 3 lớp. Thêm 1/3 nước sốt cà chua, táo, hành tây,
đường vàng, nước cốt chanh, giấm, một ít hương vị và phần bắp cải cắt
nhỏ còn lại hoặc thịt viên. Đặt bắp cải nhồi thịt trên mỗi lớp nhưng
không xếp quá dày. Làm tương tự với 3 lớp xếp.
Thêm nước cho đến
khi ngập lớp cuối cùng. Giảm nhiệt cho đến khi thịt viên được nấu chín
và hương vị đậm đà, khoảng 1 giờ 30 phút. Thêm muối và hạt tiêu để nước
chấm đậm đà hơn. Bày ra dĩa và bạn có thể dùng với mì trứng hoặc khoai
tây luộc.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét