Thứ Bảy, 31 tháng 3, 2012

Công thức: Món Bắp Cải Nhồi Thịt


phpThumb generated thumbnailjpg Công thức: Món Bắp Cải Nhồi Thịt

THÀNH PHẦN

Đối với bắp cải:
images363800 Bap cai Công thức: Món Bắp Cải Nhồi Thịt
  • 1 bắp cải xanh lớn
  • 1,5 lạng thịt bò xay
  • 2/3 chén gạo trắng hạt dài hoặc hạt vừa
  • 2 quả trứng lớn, đập bỏ vỏ.
  • 2 muỗng cà phê muối i ốt
  • ½ muỗng cà phê tiêu đen
Đối với nước sốt:
phuongntt20115418367480 0 Công thức: Món Bắp Cải Nhồi Thịt
  • 2 lon nước sốt cà chua
  • 1,5 chén táo băm nhỏ
  • 1,5 chén hành tây cắt nhỏ
  • 1,5 chén cà chua bỏ vỏ , bỏ hat và cắt nhỏ
  • ¾ chén đường vàng
  • ¾ chén nước cốt chanh tươi
  • 6 muỗng canh giấm rượu táo
  • 1 muỗng canh vỏ chanh nghiền mịn

HƯỚNG DẪN

bapcai Công thức: Món Bắp Cải Nhồi Thịt
  1. Cho thịt bò xay, gạo, trứng, muối và tiêu vào một bát lớn và đảo cho đến khi mọi thứ trộn đều vào nhau. Cuộn thành những viên tròn như quả bóng và giữ lạnh.
  2. Cho 2/3 nước pha muối vào nồi nước và đun sôi. Dùng nĩa cắm vào đầu bắp cải và nhẹ nhàng cho vào nước. Khi lá bắp cải trở nên mềm và bắt đầu chìm xuống, cẩn thận lấy ra những lá đã chín và đặt trong một cái chao lớn, phẳng. cho đến khi các lá chín đều. Làm tương tự với phần lá còn lại cho đến khi tất cả chín. Nhẹ nhàng rửa sạch với nước lạnh. Để ráo nước và sau đó cắt và bỏ những phần đầu/ phần gai quá dày.
  3. Trải lớp lá trên mặt phẳng và đặt một viên thịt ở giữa. Cuộn từ phần nhỏ của lá và nhét các góc cạnh để có những cuộn nhỏ (Nếu còn lá bắp cải, hãy cắt nhỏ và dự trữ)
  4. Xếp lớp, tôi sử dụng lò Hà lan 7 lít, thường có 3 lớp. Thêm 1/3 nước sốt cà chua, táo, hành tây, đường vàng, nước cốt chanh, giấm, một ít hương vị và phần bắp cải cắt nhỏ còn lại hoặc thịt viên. Đặt bắp cải nhồi thịt trên mỗi lớp nhưng không xếp quá dày. Làm tương tự với 3 lớp xếp.
  5. Thêm nước cho đến khi ngập lớp cuối cùng. Giảm nhiệt cho đến khi thịt viên được nấu chín và hương vị đậm đà, khoảng 1 giờ 30 phút. Thêm muối và hạt tiêu để nước chấm đậm đà hơn. Bày ra dĩa và bạn có thể dùng với mì trứng hoặc khoai tây luộc.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét