| Nguyên liệu: 300 g mực tươi 4 thìa súp bột mì
2-3 thìa súp ớt bột tùy theo sở thích ăn cay của bạn (dùng ớt bột loại làm kim chi thì sẽ bớt
cay và đẹp hơn) ½ thìa cà phê muối ½ quả chanh 4 thìa súp mayonnaise 1 thìa cà phê tỏi bằm 1 thìa cà phê vỏ chanh bằm nhỏ Dầu rán Rau sống tùy sở thích. |
|
Bước 1:
Mực làm sạch, để ráo.
|
|
Bước 2:
Trộn bột với bột ớt và chút muối.
|
|
Bước 3:
Lăn từng miếng mực qua hỗn hợp bột cho bột bám đều hai mặt.
|
|
Bước 4:
Cho một lượng dầu tương đối vào chảo, đun sôi.
|
|
Để lửa to, cho mực đã lăn qua bột vào, chiên vàng hai mặt.
|
|
Bước 5:
Gắp mực đã chiên ra cho vào *a có lót giấy ăn để mực bớt dầu.
|
|
Bày rau sống ra *a, xếp mực lên trên.
|
|
Vắt vài giọt nước cốt chanh lên mực cho thơm.
|
|
Bước 6:
Bằm nhỏ tỏi và vỏ chanh.
|
|
Trộn mayonnaise với chỗ nước cốt chanh còn lại, vỏ chanh và tỏi bằm, đảo đều.
|
|
Khi ăn bạn bày mực chiên cùng sốt mayonnaise đã trộn để chấm kèm.
|
Món
mực chiên ớt, xốt mayonnaise nên ăn ngay sau khi chiên mực cho mực được
giòn và thơm. Món ăn này rất hấp dẫn nhờ sự kết hợp rất hài hòa giữa vị
ngọt giòn của mực với vị béo của mayonnaise. Nước cốt chanh và vỏ chanh
làm món ăn có mùi thơm vô cùng dễ chịu.
Chúc bạn có bữa ăn vui vẻ bên gia đình!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét