Nguyên liệu chuẩn bị:
- Rau ngót: 1 mớ rửa sạch, vò rối
- Mọc: 150g
- Hành khô: 1 củ
- Gia vị: dầu ăn, bột canh, bột nêm
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Bước đầu tiên bạn cần làm là viên nhỏ mọc thành từng viên vừa ăn. Đây chính là nguyên liệu góp phần làm cho món canh rau ngót trở nên đậm đà hơn rất nhiều.
Bước 2:
Tiếp đến, bạn phi thơm hành khô với dầu ăn, sau đó đổ 1 bát nước vào đun sôi. Khi nồi nước sôi thả từng viên mọc vào đun đến khi mọc chín nổi lên.
Bước 3:
Bạn thêm một thìa hạt nêm vào nồi canh cho vừa miệng.
Bước 4:
Sau đó, bạn cho rau ngót vào đun với lửa vừa, bạn có thể nêm thêm chút gia vị cho vừa miệng nhé. Rau ngót chín, bạn tắt bếp và đổ ra tô, để nguội và dùng với cơm.
Món canh rau ngót nấu ngọt có vị ngọt mát vừa ăn. Với cách làm đơn giản, canh rau ngót nấu mọc không chỉ thơm ngon mà còn ngọt mát, sẽ mang đến cho bạn và gia đình một bữa cơm tuyệt vời đấy. Đảm bảo cả gia đình bạn sẽ tấm tắc khen ngon cho xem.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét