Thứ Tư, 16 tháng 9, 2015

Canh chua cá bớp

Người miền Bắc nấu món này không cho đường nhà mình thì vào Nam đã lâu nên cái khẩu vị cũng lai tạp đi ít nhiều mà nói thật nấu chua chua ngọt ngọt mình thấy nó dễ ăn hơn ^^

 Nguyên liệu
  • 3 lát cá bớp cắt khúc
  • 4 trái cà chua
  • 2 cây bạc hà cỡ vừa
  • Một miếng thơm
  • 50g giá
  • 2 vắt me ai thích ăn chua bỏ thêm me cũng được
  • Rau ngổ, hành lá, tỏi, ớt, đường, rượu và mắm
 Cách làm

Canh chua cá bớp
Canh chua cá bớp
  •  Cá bớp rửa sạch ngâm qua với rượu tầm 2 phút cho hết mùi tanh vì cá này mùi rất nồng.
  •  Ướp cá với ít muối, mắm ớt và hành tím băm nhỏ.
  •  Ướp tầm 15 phút cho thơm tỏi, bỏ cá vào xào qua rồi nhấc xuống.
  •  Cà chua bổ làm tư, phi thơm tỏi rồi xào qua chua cho cà chua hơi nát.
  •  Cho tầm 1l nước vào nồi cà chua, khi nước sôi chắt nước để lọc me có vị chua vừa phải.
  •  Cho cá vào tiếp đó là thơm, bạc hà. Nêm nếm vừa miệng, rồi cho giá và rau ngổ vào tắt bếp.
 Chúc các bạn thành công với món canh chua cá bớp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét