Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

6 cách nấu canh thịt bò ngon


Thịt bò giúp bổ sung lượng máu cho cơ thể, với những người cơ thể suy nhược thì dùng thịt bò sẽ hồi sức nhanh hơn. Web nấu ăn sẽ hướng dẫn bạn cách nấu 6 món canh thịt bò ngon: canh thịt bò nấu cà chua, canh thịt bò giá đỗ, canh thịt bò củ cải, canh thịt bò dưa chua, canh thịt bò lá lốt và canh thịt bò cuộn nấm kim châm.

1. Cách nấu món canh dưa chua thịt bò

Thịt bò đậm đà kết hợp với vị chua của dưa, thêm cà chua đỏ bắt mắt tạo nên món canh dưa chua thịt bò hấp dẫn và rất ngon miệng.
canh dua chua thit bo (8)
Nguyên liệu:
  • 600g dưa chua (cải chua), để ráo nước
  • 300-400g cà chua
  • 500g bắp bò, gân bò (tùy thích)
  • Đầu hành, ngò om
Cách chế biến
Bước 1:
- Thịt bò sau khi rửa sạch với muối, đem thái thành những miếng lớn, dày khoảng 0,7-1cm.
canh dua chua thit bo (1)
- Gân bò thái miếng vuông to.
canh dua chua thit bo (2)
- Dưa chua thái miếng to, cà chua bổ múi cau.
 canh dua chua thit bo (3)
Bước 2:
- Cho vào nồi một ít dầu ăn, đợi dầu nóng thì cho hành tỏi vào phi thơm lên.
- Tiếp theo cho 1/2 cà chua và thịt bò vào xào chung, cho gia vị: 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm vào, đảo đều. Thịt săn lại thì tắt bếp.
canh dua chua thit bo (4)
- Chuẩn bị nồi áp suất, cho thịt bò vào, đổ thêm nước xâm xấp mặt thịt, vặn lửa lớn rồi đun sôi cho đến khi nghe tiếng reo thì bạn hạ lửa nhỏ lại, nấu thêm khoảng 10 phút nữa. Sau đó tắt bếp.
- Đối với thịt bắp bò thì nấu khoảng 10 phút là được, nhưng nấu cả thịt bắp và gân bò thì phải nấu riêng 2 loại thịt, vì gân bò dai hơn phải nấu trong khoảng 20 phút thì gân bò mới mềm. Nếu không có nồi áp suất, bạn cũng có thể hầm bằng nồi thông thường, nhưng sẽ rất lâu để thịt nhừ.
Bước 3:
- Tiếp tục đun nóng một ít dầu, phi thơm hành tỏi, rồi sau đó cho 1/2 cà chua còn lại + dưa chua vào, thêm 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh nước mắm. Xào khoảng 5 phút.
canh dua chua thit bo (5)
- Cho dưa chua đã xào vào nồi hầm thịt, đổ thêm nước vào, nêm thêm 1/2 muỗng cafe bột ngọt, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng canh muối. Đun trên lửa nhỏ cho đến khi dưa mềm là được.
canh dua chua thit bo (6)
- Canh dùng nóng sẽ rất ngon, thêm vào ít hành ngò, ăn kèm rau xà lách, cơm hoặc bún.
canh dua chua thit bo (7)
Món canh này là một món ăn dân dã không quá khó để chế biến, bạn có thể thay thịt bò bằng các loại thịt khác như sườn heo, móng giò, mực, cá… cũng đều rất ngon.

2. Cách nấu canh thịt bò củ cải

Món canh thịt bò củ cải ngon ngọt rất đơn giản, bạn thử làm xem thế nào nhé!
canh thit bo cu cai (6)
Nguyên liệu:
  •  225g thịt bò, cắt miếng vừa ăn
  •  225g củ cải, sửa sạch, thái miếng nhỏ
  •  2 cây hành xanh, thái nhỏ
  •  4 tép tỏi, băm nhỏ
  •  1 muỗng canh nước mắm
  •  1 muỗng cà phê muối
  •  7 chén nước
Cách chế biến
Bước 1:
- Củ cải bào vỏ, rửa sạch rồi xắt thành những miếng mỏng dày khoảng 0,5cm. Thái nhỏ và mỏng củ cải.
canh thit bo cu cai (1)
– Thịt bò thái miếng vừa.
canh thit bo cu cai (3)
Bước 2:
- Cho củ cải vào nồi, đổ thêm nước vào ngập củ cải. Đun trong khoảng 15 phút.
canh thit bo cu cai (2)
Bước 3:
- Tiếp theo bạn cho tỏi + thịt bò vào, đun trên lửa nhỏ khoảng 20-25 phút nữa.
canh thit bo cu cai (4)
- Nêm nếm gia vị sao cho vừa miệng ăn, đun thêm khoảng 5 phút nữa, cho hành lá thái nhỏ vào rồi tắt bếp.
canh thit bo cu cai (5)
- Cho canh thịt bò củ cải ra bát, ăn với cơm nóng, kim chi và các món ăn khác nữa.
canh thit bo cu cai (6)

- Thịt bò mềm kết hợp củ cải tuyệt vời.
canh thit bo cu cai (7)
Nước canh đậm đà vị ngọt của thịt bò và củ cải, rất dễ ăn nhé. Hứa hẹn đây sẽ là món ăn “khoái khẩu” của rất nhiều thanh viên trong gia đình bạn.

3. Cách nấu món canh thịt bò lá lốt

Bữa cơm chiều dường như ngon hơn với tô canh thịt bò lá lốt nóng hổi đượm mùi thơm quê hương chất chứa.
canh thit bo la lot (1)
Nguyên liệu:
  •  1 bó lá lốt
  •  300gr thịt bò loại mềm
  •  1 lít nước dùng gà
  •  Tỏi, hành tím
  •  Bột nêm
Cách chế biến
Bước 1:
- Nhặt những phần lá lốt tươi ngon, rửa sạch rồi thái sợi.
canh thit bo la lot (2)
- Hành tìm và tỏi bóc vỏ rồi băm nhuyễn.
canh thit bo la lot (3)
Bước 2:
- Thịt bò sau khi rửa sạch bạn thái miếng mỏng, đem ướp với gia vị gồm: đường, hạt nêm, tỏi, hành tím băm nhuyễn, để khoảng 10 phút để thịt ngấm gia vị.
canh thit bo la lot (4)
- Đun nóng một ít dầu ăn, sau đó cho hành tỏi vào phi thơm lên. Sau đó nhanh tay cho thịt bò vào xào chín tái, múc riêng ra dĩa.
canh thit bo la lot (5)
Bước 3:
- Đổ nước dùng gà đã chuẩn bị vào nồi vừa xào thịt (có thể thay bằng nước lọc nhé) đun cho đến khi nươc sôi thì bạn cho lá lốt vào nấu chung, nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Đun khoảng 5 phút.
canh thit bo la lot (6)
- Sau đó cho thịt bò vào nấu chung, nước vừa sôi lại là tắt bếp luôn.
canh thit bo la lot (7)
- Món ăn thơm mùi lá lốt, cực kì thích nhé. Dùng nóng với cơm sẽ ngon nhơn nhiều.
canh thit bo la lot (8)
Lá lốt và thịt bò đều là những loại thực phẩm tốt cho cơ thể, giờ thì bạn đã có thêm 1 món ăn ngon ngoài món bò cuốn lá lốt rồi đấy. Thưởng thức canh vào mùa hè thì thanh mát, mùa đông ấm lòng.

5. Cách nấu món canh thịt bò giá đỗ

15 phút để có một món canh ngon, đảo bảo đầy đủ dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của cả nhà. Món canh thịt bò giá đỗ chắc chắn không phụ lòng bạn khi đáp ứng đủ tất cả các điều đó.
canh thit bo gia do (9)
Nguyên liệu:
  •  200 g thịt bò
  •  200 g giá đỗ
  •  1 lá rong biển, 1 nhánh gừng nhỏ, 2 tép tỏi tươi
  •  Hạt tiêu, mắm, bột ớt, hạt nêm, hành lá
Cách chế biến
Bước 1:
– Rửa sạch thịt bò với muối, thái miếng mỏng. Mách bạn 1 mẹo nhỏ là để thịt dễ thái, bạn đem cho vào tủ lạnh khoảng 30 phút là được.
canh thit bo gia do (1)
– Cho khoảng 2 thỉa cafe hạt nêm, 2 thìa cafe nước mắm, gừng, tiêu, tỏi, ướp với thịt bò.
canh thit bo gia do (2)
– Trộn thật đều gia vị với thịt bò lên,  để trong khoảng 20-30 phút cho thịt ngấm gia vị.
canh thit bo gia do (3)
Bước 2:
– Ngâm giá với muối khoảng 10 phút, ngắt bỏ đầu và rễ giá, rửa sạch lại.
canh thit bo gia do (4)
Bước 3:
– Đun nóng một ít dầu ăn trong nồi, cho thịt bò vào xào tái trên lửa lớn trong khoảng 3 phút, múc riêng ra chén.
canh thit bo gia do (5)
– Cho vào nồi khoảng 2 chén nước, thêm lá rong biển. Trong quá trình nấu, khi canh sôi nhớ vớt bọt.
canh thit bo gia do (6)
Bước 4:
– Cuối cùng bạn cho giá đổ vào, nếm nếm lại cho vừa miệng, thêm một ít bột ớt tạo vị cay và màu đẹp mắt.
canh thit bo gia do (8)
– Khi canh sôi trở lại, bạn cho thịt bò vào, rắc hành tây + hành lá thái nhỏ + tiêu. Múc ra ăn ngay khi còn nóng.
canh thit bo gia do (9)
Canh với vị thanh mát rất thích hợp để giải nhiệt cho cả nhà trong những ngày trời oi bức.




















Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét