Nguyên liệu chuẩn bị:
- Thịt nạc vai: 3 lạng
- Cùi dừa: 2 lạng
- Trứng cút: 15 – 20 quả
- Gia vị: nước mắm, bột ngọt, bột canh, nước hàng.
Các bước thực hiện:
Bước 1:
Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ. Thịt ba chỉ rửa sạch thái miếng vừa ăn, cùi dừa thái lát.
Bước 2:
Để món thịt kho dừa, trứng ngon và màu sắc đẹp, bạn bắc chảo lên bếp, cho 1 muỗng đường vào chảo khô.
Bước 3:
Khi đường chảy ra hết, dùng đũa khuấy đều đến khi đường đổi màu cánh gián thì cho 2 muỗng nước nóng vào đun sôi, tắt bếp.
Bước 4:
Ướp thịt, dừa với 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường, 1 muỗng bột canh cùng nước hàng vừa nấu phía trên vào.
Bước 5:
Cho thịt và dừa vào nồi, bắc lên bếp đun nhỏ lửa. Đến khi thấy thịt, dừa chín thì cho trứng cút vào. Nhớ là không nên đảo nhiều để tránh vỡ trứng.
Bước 6:
Đến khi thịt, dừa, trứng ngấm đều màu, nước gần cạn thì cho thịt kho dừa, trứng cút ra bát rồi thưởng thức với cơm nóng!
Chắc chắn món ăn này sẽ giúp cả gia đình bạn ăn ngon rất nhiều đấy trong khi cách làm thịt kho dừa trứng cút ngon, hấp dẫn thật đơn giản bạn nhỉ. Sẽ mang đến cho bữa ăn nhà bạn những làn gió ẩm thực mới vô cùng mới mẻ chỉ từ những nguyên liệu và cách kho quen thuộc kết hợp với một vài biến tấu nhỏ trong cách thức chế biến.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét