Thứ Bảy, 19 tháng 9, 2015

canh cải thảo


Canh cải thảo là một trong những món canh mát lành được nhiều người yêu thích, vừa dễ ăn lại giúp cơ thể bổ sung thêm chất xơ. Với ba cách nấu canh cải thảo dưới đây, bạn dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình thêm phong phú, không còn nhàm chán.

1. Cách nấu canh cải thảo cuộn thịt

Canh cải thảo nấu theo kiểu này vừa ngon, vừa đẹp mắt nhé.
canh cai thao
Nguyên liệu:
  • 4 lá cải thảo
  • 200g thịt ba rọi
  • 10 – 12 cây đậu cô ve
  • 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
  • 500 – 700 ml nước dùng
  • Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách nấu canh cải thảo cuộn thịt:
Bước 1:
- Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng mỏng dài.
- Cà rốt thái miếng dài nhỏ, đậu que ngắt khúc vừa, cải thảo thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi.
canh cai thao 1
- Cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu của lá được đẹp, để ráo nước.
canh cai thao 2
Bước 2:
- Bạn trải lá cải thảo ra, để dễ cuốn thịt bạn nên bỏ bớt phần thân trắng.
canh cai thao 3
- Đặt lên trên lá cải thảo một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối + tiêu.
canh cai thao 4
- Xếp thêm 1 ít cà rốt và đậu cô ve.
canh cai thao 5
- Khéo khéo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò.
canh cai thao 6
- Cố định hai đầu bằng tăm, làm như thế lá cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.
canh cai thao 7
Bước 3:
- Đun sôi nước dùng.
canh cai thao 8
Bước 4:
- Cuộn cải thảo bạn cắt đôi rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
canh cai thao 9
- Múc canh cải thảo ra tô, dùng canh ngay khi nóng rất ngon nhé.
canh cai thao 10
Một chút biến tấu nhỏ so với cách nấu canh đơn giản hằng ngày, sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị. Tô canh mang hương vị hài hòa giữa rau củ và thịt, lại rất bắt mắt hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.

2. Cách nấu canh cải thảo nấu tôm

Canh cải thảo được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát, sự kết hợp giữa canh cải thảo với tôm sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn của món canh này rất nhiều.
canh cai thao
Nguyên liệu :
  • 100gr tôm sú
  • 1 cây cải thảo nhỏ
  • 1 củ hành
  • Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách nấu canh cải thảo tôm:
Bước 1:
- Rửa sạch cải thảo rồi để ra rổ cho ráo nước.
canh cai thao 1
- Thái cải thảo thành miếng, để mọi thứ được chín đều ngon miệng thì bạn nên để phần lá và phần cọng riêng ra.
canh cai thao 4
Bước 2:
- Bóc vỏ tôm, để phần đầu riêng.
- Đổ nước vào nồi, cho đầu tôm vào rồi đun sôi, đầu tôm sẽ giúp nước có vị ngọt tự nhiên.
canh cai thao 2
- Phần thịt tôm đã bóc vỏ bạn giã nát, cho 1/2 muỗng hạt nêm + xíu đường + xíu muối + tiêu + đầu hành băm nhỏ vào trộn đều.
canh cai thao 3
Bước 3:
- Đến khi nước sôi bạn vớt phần đầu tôm bỏ ra ngoài, sau đó bạn xắn từng viên tôm nhỏ cho vào nồi nước. Đun đến khi nước sôi lại, bạn vớt viên tôm đã chín ra ngoài, như thế tôm sẽ không bị nát. Nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, nếm thử vừa ăn là được.
canh cai thao 5
- Nước sôi bùng lên bạn cho phần cọng cải thảo vào trước, đợi một xíu rồi thả phần lá vào.
canh cai thao 6
- Nấu từ 3-4 phút là canh đã chín, thả những viên tôm vào lại rồi tắt bếp, rắc ít hành lá và tiêu thơm.
canh cai thao 7
Canh cải thảo chứa nhiều nước, rất tốt cho cơ thể, thích hợp ăn vào những ngày thời tiết oi bức. Canh thanh mát và ngọt nhẹ vị tôm, lá cải thải mềm rất dễ ăn, thích hợp cho cả trẻ nhỏ, đây chắc chắn là món canh ưa thích của cả nhà trong mùa hè này đó.

3. Cách nấu canh cải thảo kiểu mới

Món canh này rất thích hợp cho những ngày bận trộn, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa.
canh cai thao 8
Nguyên liệu:
  • 2 lá cải thảo
  • 30g bacon (thịt heo muối xông khói)
  • 30g miến hoặc bún tàu
  • 1/2 củ cà rốt
  • 1 quả trứng
  • 1 nhánh tỏi
  • Gia vị: tiêu muối, hạt nêm
Cách nấu canh cải thảo kiểu mới:
Bước 1:
- Cải thảo bạn rửa sạch thái khúc vừa tầm  2cm như hình.
canh cai thao 9
- Bào vỏ cà rốt, thái sợi nhỏ.
canh cai thao 10
- Cho miến vào ngâm với nước để miến mềm.
canh cai thao 11
- Cắt bacon thành những miếng nhỏ (khoảng 1cm là được).
canh cai thao 12
- Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.
canh cai thao 13
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho tỏi vào phi thơm.
canh cai thao 14
- Tiếp theo bạn cho bacon + cà rồt vào xào sơ, sau đó đổ vào 600ml nước.
canh cai thao 15
Bước 3:
- Miến rửa lại cho sạch, đề ráo nước.
canh cai thao 16
- Đến khi nước trong nồi đun sôi, bạn cho hạt nêm vào, sau đó cho cải thảo và miến vào, nêm nếm lại vừa miệng, đến khi chín bạn tắt bếp.
canh cai thao 17
Bước 4:
- Trứng luộc lòng đào.
- Múc canh ra tô, thêm trứng và rắc hành lá, dùng ngay khi còn nóng rất ngon.
canh cai thao 18
Món canh với cách nấu mới lạ, tuy đơn giản nhưng vẫn rất đậm đà và ngon miệng, nguyên liệu bạn có thể trữ sẵn trong tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra chế biến 15 phút là có ngay tô canh nóng hổi ưng ý.











Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét