Canh cải thảo là một trong những món canh mát lành được nhiều người yêu thích, vừa dễ ăn lại giúp cơ thể bổ sung thêm chất xơ. Với ba cách nấu canh cải thảo dưới đây, bạn dễ dàng thay đổi thực đơn hằng ngày của gia đình thêm phong phú, không còn nhàm chán.
1. Cách nấu canh cải thảo cuộn thịt
Canh cải thảo nấu theo kiểu này vừa ngon, vừa đẹp mắt nhé.
Nguyên liệu:
- 4 lá cải thảo
- 200g thịt ba rọi
- 10 – 12 cây đậu cô ve
- 1/2 củ cà rốt cắt thanh dài
- 500 – 700 ml nước dùng
- Gia vị: muối, tiêu, hạt nêm
Cách nấu canh cải thảo cuộn thịt:
Bước 1:
- Thịt ba rọi rửa sạch rồi thái miếng mỏng dài.
- Cà rốt thái miếng dài nhỏ, đậu que ngắt khúc vừa, cải thảo thành những miếng to, chiều ngang bằng miếng thịt ba rọi.
- Cho cải thảo vào nồi luộc sơ qua, sau đó vớt ra ngâm nước lạnh để giữ màu của lá được đẹp, để ráo nước.
Bước 2:
- Bạn trải lá cải thảo ra, để dễ cuốn thịt bạn nên bỏ bớt phần thân trắng.
- Đặt lên trên lá cải thảo một miếng thịt ba rọi, rồi rắc thêm ít muối + tiêu.
- Xếp thêm 1 ít cà rốt và đậu cô ve.
- Khéo khéo cuộn cải thảo như cách bạn vẫn hay cuộn chả giò.
- Cố định hai đầu bằng tăm, làm như thế lá cải thảo sẽ không bị bung ra trong khi nấu.
Bước 3:
- Đun sôi nước dùng.
Bước 4:
- Cuộn cải thảo bạn cắt đôi rồi thả vào nồi nước dùng đang sôi. Nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn.
- Múc canh cải thảo ra tô, dùng canh ngay khi nóng rất ngon nhé.
Một chút biến tấu nhỏ so với cách nấu canh đơn giản hằng ngày, sẽ giúp bữa ăn của gia đình bạn thêm phần thú vị. Tô canh mang hương vị hài hòa giữa rau củ và thịt, lại rất bắt mắt hấp dẫn, đảm bảo ai cũng thích.
2. Cách nấu canh cải thảo nấu tôm
Canh cải thảo được nhiều người yêu thích bởi vị thanh mát, sự kết hợp giữa canh cải thảo với tôm sẽ làm tăng thêm tính hấp dẫn của món canh này rất nhiều.
Nguyên liệu :
- 100gr tôm sú
- 1 cây cải thảo nhỏ
- 1 củ hành
- Gia vị, hạt nêm, đường, hạt tiêu
Cách nấu canh cải thảo tôm:
Bước 1:
- Rửa sạch cải thảo rồi để ra rổ cho ráo nước.
- Thái cải thảo thành miếng, để mọi thứ được chín đều ngon miệng thì bạn nên để phần lá và phần cọng riêng ra.
Bước 2:
- Bóc vỏ tôm, để phần đầu riêng.
- Đổ nước vào nồi, cho đầu tôm vào rồi đun sôi, đầu tôm sẽ giúp nước có vị ngọt tự nhiên.
- Phần thịt tôm đã bóc vỏ bạn giã nát, cho 1/2 muỗng hạt nêm + xíu đường + xíu muối + tiêu + đầu hành băm nhỏ vào trộn đều.
Bước 3:
- Đến khi nước sôi bạn vớt phần đầu tôm bỏ ra ngoài, sau đó bạn xắn từng viên tôm nhỏ cho vào nồi nước. Đun đến khi nước sôi lại, bạn vớt viên tôm đã chín ra ngoài, như thế tôm sẽ không bị nát. Nêm 1/2 thìa hạt nêm, 1/2 thìa muối, 1/2 thìa đường, nếm thử vừa ăn là được.
- Nước sôi bùng lên bạn cho phần cọng cải thảo vào trước, đợi một xíu rồi thả phần lá vào.
- Nấu từ 3-4 phút là canh đã chín, thả những viên tôm vào lại rồi tắt bếp, rắc ít hành lá và tiêu thơm.
Canh cải thảo chứa nhiều nước, rất tốt cho cơ thể, thích hợp ăn vào những ngày thời tiết oi bức. Canh thanh mát và ngọt nhẹ vị tôm, lá cải thải mềm rất dễ ăn, thích hợp cho cả trẻ nhỏ, đây chắc chắn là món canh ưa thích của cả nhà trong mùa hè này đó.
3. Cách nấu canh cải thảo kiểu mới
Món canh này rất thích hợp cho những ngày bận trộn, vừa ngon lại vừa bổ dưỡng nữa.
Nguyên liệu:
- 2 lá cải thảo
- 30g bacon (thịt heo muối xông khói)
- 30g miến hoặc bún tàu
- 1/2 củ cà rốt
- 1 quả trứng
- 1 nhánh tỏi
- Gia vị: tiêu muối, hạt nêm
Cách nấu canh cải thảo kiểu mới:
Bước 1:
- Cải thảo bạn rửa sạch thái khúc vừa tầm 2cm như hình.
- Bào vỏ cà rốt, thái sợi nhỏ.
- Cho miến vào ngâm với nước để miến mềm.
- Cắt bacon thành những miếng nhỏ (khoảng 1cm là được).
- Bóc vỏ tỏi, băm nhuyễn.
Bước 2:
- Đun nóng dầu ăn trong nồi rồi cho tỏi vào phi thơm.
- Tiếp theo bạn cho bacon + cà rồt vào xào sơ, sau đó đổ vào 600ml nước.
Bước 3:
- Miến rửa lại cho sạch, đề ráo nước.
- Đến khi nước trong nồi đun sôi, bạn cho hạt nêm vào, sau đó cho cải thảo và miến vào, nêm nếm lại vừa miệng, đến khi chín bạn tắt bếp.
Bước 4:
- Trứng luộc lòng đào.
- Múc canh ra tô, thêm trứng và rắc hành lá, dùng ngay khi còn nóng rất ngon.
Món canh với cách nấu mới lạ, tuy đơn giản nhưng vẫn rất đậm đà và ngon miệng, nguyên liệu bạn có thể trữ sẵn trong tủ lạnh, khi ăn thì lấy ra chế biến 15 phút là có ngay tô canh nóng hổi ưng ý.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét