- món ăn hấp dẫn không chỉ trong những ngày Tết, mà ngày thường bạn cũng có thể làm nó để đãi cả nhà. Miếng thịt đỏ nâu lại thơm mùi mật ong, xì dầu, ngũ vị hương, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm nhà bạn hấp dẫn hơn.
Nguyên liệu:
- Thịt nạc vai: 1kg
- Dầu ăn, mật ong, đường mật, xì dầu, dầu hào, ngũ vị hương, nước hàng.
- Hạt tiêu, muối, dầu vừng, tỏi băm.
Cách làm thịt xá xíu ngon:
- Thịt lợn mua về, rửa sạch, pha thành từng miếng dài và mỏng vừa, không nên quá dày hoặc quá mỏng. Rồi để ráo thịt 1 lúc.
-Cho 3 thìa tỏi băm, ngũ vị hương, 1 chút mật ong, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng, 3 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng
-Trộn đều gia vị với thịt, ướp thịt trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
- Để làm chín thịt bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc nướng bằng than, hoặc chiên bằng dầu.
- Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn cách nướng bằng lò. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bật trước lên để lò tới 250 độ C.
- Dải thịt đều 1 lượt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại bạn giữ lại trong bát để dùng cho lần ướp thứ 2.
- Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 35 phút / 1 kg thịt. Thịt sau khi nướng xong phải có màu đỏ nâu sậm.
- Thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ăn với cơm trắng.
-Cho 3 thìa tỏi băm, ngũ vị hương, 1 chút mật ong, xì dầu, dầu hào, đường mật, 1 thìa nước hàng, 3 thìa dầu ăn, hạt tiêu, 1 thìa gia vị, 1 thìa dầu vừng
-Trộn đều gia vị với thịt, ướp thịt trong khoảng 1-2 tiếng cho thịt ngấm đều gia vị.
- Để làm chín thịt bạn có thể dùng lò vi sóng hoặc nướng bằng than, hoặc chiên bằng dầu.
- Ở đây mình xin hướng dẫn các bạn cách nướng bằng lò. Nếu nướng bằng lò vi sóng, bật trước lên để lò tới 250 độ C.
- Dải thịt đều 1 lượt lên vỉ nướng rồi đặt lên khay, cho vào lò. Chỗ nước ướp thịt còn lại bạn giữ lại trong bát để dùng cho lần ướp thứ 2.
- Sau khi nướng khoảng 10 phút lấy thịt ra, tẩm phần nước gia vị còn lại vào thịt một lần nữa, nướng lại thịt trong khoảng 30 - 35 phút / 1 kg thịt. Thịt sau khi nướng xong phải có màu đỏ nâu sậm.
- Thái thành từng miếng nhỏ vừa ăn và ăn với cơm trắng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét