Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Sườn chua ngọt

Sườn chua ngọt là một trong những món ngon ngày tết đặc trưng của Miền Nam. Cũng giống như món thịt đông của Miền Bắc món Sườn chua ngọt được rất nhiều người yêu thích và thường xuất hiện phổ biến trong mâm cơm ngày tết của các gia đình thuộc miền Nam Bộ.
Nguyên liệu
300g sườn non
2 thìa súp nước mắm ngon
2 thìa café đường
2 thìa café hạt nêm, 1 thìa café tiêu xay, 2 thìa súp dầu ăn, 20ml nước dùng heo, 1 củ cà rốt, 1 trái dưa leo, 1 trái ớt sừng
[IMG]
Thực hiện
Sườn non rửa sạch, để thật ráo nước, chặt khúc nhỏ chừng 5cm. Cho dầu ăn vào chảo, cho sườn vào chiên sơ qua.
Lấy một thố khác, cho sườn, hạt neem, nước mắm, đường vào rim trên lửa nhỏ chừng 15 phút cho thấm đều gia vị. Sau đó cho nước dùng vào rim tiếp cho nước hơi sền sệt lại là được.
Dưa leo rửa sạch, xắt khoanh tròn. Cà rốt rửa sạch tỉa hoa. Khi ăn sắp sườn ra đĩa, trang trí cà rốt, dưa leo, ngò, rắc tiêu xay lên. Ăn kèm với cơm.
Với hướng dẫn cách nấu món sườn chua ngọt hy vọng các bạn có thêm kinh nghiệm để chế biến món ăn này ngon hơn, hợp với khẩu vị gia đình mình.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét