Là món ăn rất dễ làm và hương vị thì vô cùng thơm ngon với sự kết hợp của vị gà và hương nồng nhẹ của cải xanh.
Cách chế biến
Nguyên liệu:
- Gà ta: ½ con
- Ức gà: 1 cái
- Cải bẹ xanh: 10 lá
- Ớt sừng: 1 trái
- Rau mùi (Ngò rí): 3 cây
- Muối, tiêu, đường, bột năng
- Dầu mè, dầu hào, thuốc muối
- Nước tương LISA
- Hạt nêm Ajingon
1. Sơ chế
- Gà làm sạch, xẻ vài đường trên thịt gà cho dễ thấm gia vị, ướp với 1m hạt nêm Ajingon, 1/2m muối và 1/2m tiêu, để thấm 30 phút.
- Cải xanh cắt bỏ bớt phần lá, lấy phần cọng, rửa sạch. Đun sôi nước, cho vào 1 ít thuốc muối, luộc cọng cải xanh khoảng 3 phút, vớt ra ngâm vào nước đá, để ráo. Hòa tan 1m bột năng với 1m nước dùng.
2. Hấp
- Hấp gà vừa chín tới, lấy ra chặt thành miếng vừa ăn, ức gà xé thành miếng lớn cỡ 6*2cm, ướp với 1/3 hạt nêm Ajingon, 1/3m muối và 1/3m tiêu. Dùng 1 tô cỡ vừa xếp thịt gà và cải xen kẽ nhau, ém chặt, đem hấp lại 5 phút.
- Chắt nước hấp trong gà ra, cho vào chảo, thêm vào 2/3 chén nước nữa, nêm 1/2m đường, 1/2m dầu hào, 1/2m hạt nêm Ajingon, 1/2m nước tương LISA, đun sôi rồi cho nước bột năng vào từ từ cho sánh lại, thêm 1m dầu mè, tắt bếp.
3. Cách dùng
- Úp gà ra dĩa, rưới nước xốt lên trên, trang trí với ngò rí và ớt cắt sợi, chấm kèm nước tương LISA và ớt cắt lát tùy khẩu vị.
Mách nhỏ
Chọn cải bẹ xanh cọng to bản, không bị già. Chọn gà ta thịt ngọt lại mềm hơn. Cho 1 ít thuốc muối vào nước luộc sẽ giữ được màu xanh của rau.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét