Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Thịt gà nấu đông

Là món ăn dành cho những người ăn chế độ giảm cân hoặc tránh thịt mỡ ngấy trong ngày Tết mà vẫn đảm bảo đúng vị thịt đông.
  Với cách nấu thịt đông thế này, cả nhà sẽ có món ngon 
giải ngán cho ngày Tết vô cùng thơm ngon, hấp dẫn.
Nguyên liệu:
- ½ con gà ( hoặc 800 gr thịt gà)
- 1 củ cà rốt
- Mộc nhĩ, nấm hương.
- Muối, gia vị, hạt tiêu.
Thực hiện:
Bước 1: Mộc nhĩ, nấm hương rửa sạch và ngâm với nước cho nở.
Sau đó cắt chân và thái rối mộc nhĩ (tùy sở thích, có thể thái chỉ miếng mộc nhĩ cho dễ ăn), nấm hương để nguyên cả cái.
Bước 2: Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch tỉa hoa.
Bước 3: Gà xát muối, rửa sạch sẽ và lọc xương để riêng, nếu không thích ăn gà lọc xương thì để nguyên xương và chặt miếng nhỏ.
Bước 4: Thịt gà lọc đã lọc bỏ xương thái miếng vừa ăn, ướp với 1 chút gia vị và hạt tiêu cho thơm.
Bước 5: Chỗ xương gà đã lọc cho vào nồi ninh lấy nước dùng.
Bước 6: Gà thái miếng cho vào nồi, xào sơ với ít gia vị, mộc nhĩ và nấm hương, xào đến khi chín tái.
Bước 7: Đổ nước dùng xương vừa ninh vào nồi gà đã xào, lượng nước vừa đủ để gà chín mềm. Nước sôi thì nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng. Có thể thêm 1 ít chân gà hoặc miếng bì lợn để gà dễ đông.
Bước 8: Gà chín, đổ ra bát đựng cho nguội và cho vào tủ lạnh để gà đông lại. Vậy là Tết này cả nhà lại có món thịt đông thơm ngon ăn rồi!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét