Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Tai heo ngâm giấm

Món ăn ngày Tết của người Nam bộ, có thể dùng để nhâm nhi, cuốn với bánh tráng cũng ngon mà ăn kèm với bánh tét thì rất tuyệt.
Cách chế biến 
Nguyên liệu:
- Tai heo: 2 cái
- Đường phèn: 400g
- Hành tím: 3 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt hiểm: 5 trái
- Muối hột: 3m (muỗng)
- Lọ thủy tinh: 1 cái
- Bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, mắm nêm, đường, thơm
- Tỏi, ớt ăn kèm
- Giấm gạo LISA
1. Sơ chế
- Tai heo cạo rửa sạch, luộc từ nước lạnh với 1M muối hột đến khi chín, vớt ra ngâm vào nước lạnh có pha 1 ít phèn chua cho nguội, rửa sạch lại, cắt đôi.
- Hành tím và tỏi bóc vỏ, cắt lát.
2. Ngâm
- Nấu nước giấm đường: cho vào nồi 500ml giấm gạo LISA, 400g đường phèn, 1,5 lít nước, 1M muối hột, đun sôi, lọc lại rồi để nguội.
- Xếp tai heo, hành tím, tỏi và ớt vào lọ thủy tinh, dùng tre gài giữ trên mặt, đổ nước giấm đường vào ngập tai heo, đậy nắp để 3 ngày là dùng được.
3. Cách dùng
- Lấy tai heo ra cắt thành miếng mỏng, xếp ra dĩa, khi ăn cuốn với bánh tráng, rau sống, chuối hột, khế, chấm mắm nêm pha với thơm, đường, tỏi và ớt.
Mách nhỏ
Phèn chua có công dụng làm trắng và tạo độ giòn cho thịt, nhung sử dụng nhiều sẽ bị chát. Đường phèn có vị ngọt thanh hơn đường cát, khi ngâm sẽ ngon hơn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét