Thứ Ba, 10 tháng 3, 2015

Cách chế biến món sườn kho nước dừa

 - Cùng khám phá cách chế biến món sườn kho nước dừa thơm ngon cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà.

Nguyên liệu:

ăn
Món Sườn kho nước dừa này các bạn nên cho gia vị đậm một chút ăn với cơm nóng rất vừa miệng.
- Sườn non: 500 gr
- Dừa: 1 quả lấy nước
- Hành khô, tỏi
- Nước mắm, xì dầu, hạt nêm, đường

:

- Sườn các bạn rửa sạch và chặt thành từng khúc vừa ăn (khoảng 2 đốt ngón tay) rồi chần qua với nước sôi cho sạch vụn sườn.
- Hành khô, tỏi băm nhỏ.
- Chiên sườn cùng với hành khô và tỏi băm.
- Khi thấy sườn đã có màu vàng cháy cạnh, cho sườn vào nồi, đổ nước dừa ngập mặt sườn.
- Tiếp tục cho thêm gia vị: gồm 1/2 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng canh xì dầu, 2 thìa cafe đường (nếu nước dừa của bạn đã có vị ngọt sẵn thì không cần phải cho thêm đường nữa nhé).
- Đun sườn với lửa nhỏ, để sôi đến khi gần cạn, nước dừa sẽ hơi sệt giống dạng sốt, có màu vàng óng rất đẹp mắt.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét