Thứ Năm, 30 tháng 10, 2014

Thực phẩm chặn đứng tóc bạc

- Để ngăn ngừa tóc bạc, bạn cần có một lối sống lành mạnh, tránh căng thẳng và tiêu thụ những thực phẩm dinh dưỡng hợp lý. (HT theo BS)
Rau bina: Rau bina giúp sản xuất các sắc tố có công dụng duy trì màu tóc vốn có của bạn. Đây cũng là lý do bạn nên ăn những loại rau lá xanh để ngăn ngừa sự lão hóa.

Đậu: Đậu và các cây họ đậu có trữ lượng protein lớn. Tóc có thành phầm là protein, do đó bạn cần có chế độ ăn uống giàu protein để mái tóc luôn óng mượt và không bị bạc tóc.

Trứng: Trứng cung cấp cho bạn lượng Vitamin B12 cần thiết để tóc luôn đen mượt. Vitamin B12 bảo vệ máu khỏi tác động có hại của các gốc tự do gây bạc tóc.

Lá cà ri: Phụ nữ miền Nam Ấn Độ thường có mái tóc đen dày do sử dụng lá cà ri. Đây là một loại gia vị và thảo dược giúp ngăn chặn tóc bạc trong một thời gian dài.

Hải sản: Kẽm là một khoáng chất là cần thiết để giữ cho mái tóc đen và khỏe mạnh. Thiếu kẽm thường dẫn đến sự mất cân bằng nội tiết tố và già trước tuổi.

Gan động vật: Thiếu sắt hoặc thiếu máu là nguyên nhân hàng đầu gây bạc tóc. Đây là lý do bạn nên ăn gan và thịt để duy trì nồng độ sắt giúp cơ thể khỏe mạnh.

Quả mọng: Các loại quả mọng có chứa lượng lớn Vitamin C giúp cải thiện tuần hoàn máu ở da đầu. Điều này có nghĩa là tóc của bạn luôn được cung cấp đủ máu để nuôi dưỡng tóc chắc khỏe.

Cà rốt: Cà rốt giàu vitamin A, một loại vitamin cần thiết cho da và tóc. Vitamin A giúp tổng hợp các melanin cần thiết để duy trì màu tóc.Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét