Món này này đơn giản, khá dễ ăn,
lại có thịt, có rau, đầy đủ cả protein và chất xơ. Mời bạn tham khảo
cách làm dưới đây để trổ tài đãi cả nhà nhé.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món Xốt Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Trứng |
4 quả trứng gà
100 g thịt lợn xay
2-3 cái mộc nhĩ ngâm nở, thái nhỏ
Một củ hành tím băm nhỏ
Một thìa nước mắm
200 g cải thìa
Một mẩu gừng nhỏ, băm nhuyễn hoặc thái sợi
2 thìa dầu vừng
2 thìa xì dầu
Một thìa đường
Một thìa rượu thơm
Một thìa bột năng hoặc bột ngô.
Cách làm:
- Trứng luộc chín, cắt đôi, tán nhuyễn phần lòng đỏ. Dùng dao tỉa các nửa lòng trắng thành viền răng cưa.
- Trộn thịt với mộc nhĩ, hành tím, nước mắm cho nhuyễn rồi nhồi vào lòng trắng trứng, sau đó đem hấp chín.
- Cải thìa rửa sạch, luộc vừa chín, vớt ra xếp vào đĩa cùng trứng hấp chín.
- Trộn chung gừng, dầu vừng, xì dầu, đường và rượu, quấy cho đường tan đều rồi cho vào chảo nhỏ, đun nóng. Hòa bột năng vào với ít nước lạnh rồi đổ vào chảo, nấu cho sệt lại rồi tắt bếp. Rưới phần nước xốt này lên đĩa rau và trứng để chấm kèm.
- Rắc đều lòng đỏ trứng lên đĩa rồi thưởng thức
Cách làm:
- Trứng luộc chín, cắt đôi, tán nhuyễn phần lòng đỏ. Dùng dao tỉa các nửa lòng trắng thành viền răng cưa.
- Trộn thịt với mộc nhĩ, hành tím, nước mắm cho nhuyễn rồi nhồi vào lòng trắng trứng, sau đó đem hấp chín.
- Cải thìa rửa sạch, luộc vừa chín, vớt ra xếp vào đĩa cùng trứng hấp chín.
- Trộn chung gừng, dầu vừng, xì dầu, đường và rượu, quấy cho đường tan đều rồi cho vào chảo nhỏ, đun nóng. Hòa bột năng vào với ít nước lạnh rồi đổ vào chảo, nấu cho sệt lại rồi tắt bếp. Rưới phần nước xốt này lên đĩa rau và trứng để chấm kèm.
- Rắc đều lòng đỏ trứng lên đĩa rồi thưởng thức
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét