Bữa ăn cuối tuần này của gia đình bạn sẽ thật rôm rả nếu bạn chiêu đãi cả gia đình một món mới, đó là món bí đỏ chiên thịt.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món Chiên Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Bí Đỏ,Thịt Lợn |
- 200g nạc dăm
- 300g bí đỏ
- 1 thìa cà phê hạt nêm
- 1 thìa súp bột mì
- 20g bột giòn
- 20g bột xù
- Dầu để chiên, tiêu, hành tỏi băm, tương ớt.
Cách làm:
1. Nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hành tỏi băm, hạt nêm và tiêu
2. Bí đỏ gọt vỏ, bào sợi. Trộn chung bí với thịt và bột mì, nắn thành từng viên tròn dẹt.
3. Lăn qua bột giòn pha sệt rồi đến bột xù
4. Bắc chảo dầu nóng, cho thịt viên vào chiên vàng, vớt ra để thấm dầu, dọn dùng kèm với tương ớt.
Mẹo nhỏ:
Bí đỏ có nhiều nhựa khi gọt dễ dính vào tay rất khó chịu. Để hạn chế, nên gọit bí dưới vòi nước. Món này chiên không nên để lửa lớn, thịt và bí sẽ bị khô không ngon. Vặn lửa vừa để thịt viên bên trong chín hẳn và thịt mềm hơn.
Cách làm:
1. Nạc dăm băm nhuyễn, ướp với hành tỏi băm, hạt nêm và tiêu
2. Bí đỏ gọt vỏ, bào sợi. Trộn chung bí với thịt và bột mì, nắn thành từng viên tròn dẹt.
3. Lăn qua bột giòn pha sệt rồi đến bột xù
4. Bắc chảo dầu nóng, cho thịt viên vào chiên vàng, vớt ra để thấm dầu, dọn dùng kèm với tương ớt.
Mẹo nhỏ:
Bí đỏ có nhiều nhựa khi gọt dễ dính vào tay rất khó chịu. Để hạn chế, nên gọit bí dưới vòi nước. Món này chiên không nên để lửa lớn, thịt và bí sẽ bị khô không ngon. Vặn lửa vừa để thịt viên bên trong chín hẳn và thịt mềm hơn.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét