Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Canh mướp đắng thịt bò Canh mướp đắng thịt bò

Dùng thêm 1 chiếc hoa hồi khiến món canh có hương thơm đặc biệt hơn.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Canh
Thể loại:
Khai Vị
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Thịt Bò
- 150g thịt bò

- Nước mắm

- Xì dầu

- Tiêu xay

- 1 mẩu gừng đập dập

- 1 cái hoa hồi

- 4-5 quả mướp đắng nhỏ

Cách làm:

- Thịt bò thái miếng vuông, ướp với mắm, xì dầu, tiêu, gừng và hoa hồi,  để 30 phút cho thịt ngấm.

- Mướp đắng rửa sạch, bổ đôi, bỏ ruột, thái miếng to.

- Cho thịt bò vào nồi nhỏ, xào đến khi vừa chín thì gắp ra, đổ thêm nước vào cho vừa ăn. Nước sôi thì cho mướp đắng vào, nấu đến khi mướp đắng chín thì cho thịt bò vào, nấu sôi lại là ăn được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét