Món canh này nghe là lạ, nấu cũng đơn
giản, nguyên liệu dễ kiếm. Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của
bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm.
Hình thức chế biến: Món Canh Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Bí Đỏ,Nấm Rơm |
100g lạc
100g nấm rơm
1/2 cây tỏi tây
1/2 tiêu
Hạt nêm
Dầu ăn
Mùi tàu, rau mùi
Cách làm:
Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập.
- Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
- Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
- Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
- Làm nóng khoảng dầu ăn trên chảo, cho
tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và
tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho
vừa ăn.
- Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét