Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Canh bí đỏ nấu nấm rơm và lạc

Món canh này nghe là lạ, nấu cũng đơn giản, nguyên liệu dễ kiếm. Canh có vị ngọt mát nhẹ nhàng, vị ngọt của bí, vị bùi bùi của lạc, cảm giác sần sật của nấm rơm.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Canh
Thể loại:
Khai Vị
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Bí Đỏ,Nấm Rơm
400g kg bí đỏ
100g lạc
100g nấm rơm
1/2 cây tỏi tây
1/2 tiêu
Hạt nêm
Dầu ăn
Mùi tàu, rau mùi

Cách làm:
- Bí đỏ gọt vỏ, cắt miếng vuông nhỏ. Lạc ngâm nước, lột vỏ lụa, giã dập.
- Nấm rơm ngâm muối, rửa sạch, cắt làm đôi.
- Mùi tàu, rau mùi thái nhỏ. Tỏi tây thái lát tròn mỏng.
- Bắc nồi lên bếp, cho lạc với nước (đủ dùng) vào nấu chín, cho bí đỏ vào nấu tiếp, thêm hạt nêm cho đậm đà.
- Làm nóng khoảng dầu ăn trên chảo, cho tỏi tây vào phi thơm, sau đó cho nấm rơm vào xào, thêm ít hạt nêm và tiêu. Nấm chín, trút vào nồi canh bí, để lửa lớn, hớt bọt, nêm lại cho vừa ăn.
- Trước khi tắt bếp thì rắc mùi tàu và rau mùi lên trên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét