Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Cơm rang dứa

Món cơm rang này rất dân dã nhưng lại ngon, các bạn hãy thử làm đi nhé!
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Cơm
Thể loại:
Món Chính
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Cơm, Dứa
- Cơm: 200g

- Dứa (trái thơm): 1 quả

- Tôm: 100g

- Hành tây: 20g

- Đường 1/2 muỗng cà phê, muối 1/5 muỗng
- Hạt nêm, nước tương, ớt, rau ngò (rau mùi)

Thực hiện:

- Gạo vo sạch, cho chút muối trộn vào rồi nấu chín (lưu ý cơm để chiên phải chọn loại gạo mềm, thơm nhưng không quá dẻo).

- Thơm mua loại ngon, to, rửa sạch và để nguyên vỏ. Dứa vạt 1 miếng mỏng theo chiều dọc và dùng muỗng canh lấy hết phần thịt thơm, bằm nhuyễn, giữ lại vỏ. Hành tây lột vỏ thái sợi ngắn.
- Tôm mua loại con nhỏ sơ chế sạch, lột vỏ và cho vào chảo dầu nóng chiên sơ, bỏ qua một bên. Cho cơm vào chảo dầu nóng chiên khoảng 5 phút rồi tiếp tục cho tôm đã chiên sơ, hành tây, cơm dứa vào đảo đều và nêm nếm gia vị vừa ăn. Chiên đến khi thấy hạt cơm đã thấm vàng là được.

- Trang trí: Cho cơm chiên vào vỏ dứa và đậy nắp lại. Trang trí bằng rau xà lách, rau ngò và rắc thêm chút tiêu bột lên trên.

- Cơm chiên dứa chan cùng nước tương dầm ớt thái khoanh. Món này nên dùng nóng để cơm không bị khô cứng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét