Kiểu ăn rau đậu này rất thích
hợp ăn vào ngày hè, món ăn này vừa mát vừa bổ. Thay vì dùng đậu tươi có
thể dùng đậu phụ. Thưởng thức món này, bạn xắn nên từng miếng đậu rồi
xúc kèm với xốt ớt chuông, ăn rất ngon.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món Xốt Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Đậu Tươi |
- 1 hộp đậu tươi
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng nhỏ , băm nhuyễn
- 1/2 quả ớt sừng , thái nhỏ
- Ớt chuông ba màu, mỗi loại 1/4 quả, thái hạt lựu
- 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
- Xì dầu
- Tương ớt
- Bột nêm
- Rau mùi, thái nhỏ
Cách làm:
- Đậu tươi cắt khối to rồi trần nước sôi hoặc đặt vào nồi hấp vài phút cho miếng đậu nóng.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho gừng và ớt vào xào thơm rồi cho ớt chuông, cà rốt vào xào đều. Thêm xì dầu, tương ớt đảo đều đến khi ớt chuông và cà rốt vừa chín. Ớt chuông cần chín hẳn nhưng không nát, khi ăn còn cảm thấy được ớt chín ngọt mà vẫn còn giòn. Thêm bột nêm (nếu cần) cho vị mặn vừa ăn.
- Đổ phần xốt ớt chuông lên trên đĩa đậu rồi rắc rau mùi. Món này ăn ngon khi còn nóng.
- Dầu ăn
- 1 mẩu gừng nhỏ , băm nhuyễn
- 1/2 quả ớt sừng , thái nhỏ
- Ớt chuông ba màu, mỗi loại 1/4 quả, thái hạt lựu
- 1 củ cà rốt nhỏ, thái hạt lựu
- Xì dầu
- Tương ớt
- Bột nêm
- Rau mùi, thái nhỏ
Cách làm:
- Đậu tươi cắt khối to rồi trần nước sôi hoặc đặt vào nồi hấp vài phút cho miếng đậu nóng.
- Làm nóng dầu ăn trên chảo, cho gừng và ớt vào xào thơm rồi cho ớt chuông, cà rốt vào xào đều. Thêm xì dầu, tương ớt đảo đều đến khi ớt chuông và cà rốt vừa chín. Ớt chuông cần chín hẳn nhưng không nát, khi ăn còn cảm thấy được ớt chín ngọt mà vẫn còn giòn. Thêm bột nêm (nếu cần) cho vị mặn vừa ăn.
- Đổ phần xốt ớt chuông lên trên đĩa đậu rồi rắc rau mùi. Món này ăn ngon khi còn nóng.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét