Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Tôm xào ớt chuông

Tôm xào ớt chuông cũng là một món ăn rất ngon, vừa dễ ăn lại nấu đơn giản. Đĩa xào với ớt chuông ba màu trông cũng rất sinh động.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Xào
Thể loại:
Khai Vị
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Tôm,Ớt Chuông
- 200g tôm sú, bóc vỏ, xẻ đôi

- Mắm
- Tiêu xay

- 3 tép tỏi, băm nhuyễn

- Dầu ăn

- Ớt chuông xanh, đỏ, vàng, mỗi loại 1/2 quả, thái  miếng vuông

- Xì dầu

- Tương ớt

- Rau mùi, thái nhỏ

Cách làm:

-  Ướp tôm với mắm, tiêu xay.

- Cho tỏi vào phi thơm với dầu ăn rồi cho tôm vào xào, đảo nhanh tay, tôm vừa chín tới thì gắp ra.

- Cho ớt chuông vào chảo xào đều, ớt chuông gần chín thì cho tôm vào, thêm xì dầu, tương ớt đảo đều cho tôm và ớt chuông chín hẳn.

- Trước khi tắt bếp trộn rau mùi vào.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét