Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Ốc móng tay xào cay Ốc móng tay xào cay

Ốc móng tay có thể chế biến thành nhiều món và được nhiều người rất thích vì thịt nhiều và ngọt. Bạn thử trổ tài nội trợ qua món ốc móng tay xào cay được giới thiệu dưới đây.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Xào
Thể loại:
Khai Vị
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Ốc
500 g ốc móng tay sống
1 thìa cà phê tỏi băm
1 thìa cà phê ớt băm
2 thìa súp nước mắm ngon
2 thìa cà phê đường trắng
2 thìa súp dầu ăn,

Cách làm:
- Cho ốc vào nước sôi luộc sơ, tách bỏ một bên vỏ, chừa lại một bên vỏ.
- Cho 2 thìa súp dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào phi thơm, rồi cho tiếp ớt, nước mắm và đường vào, khuấy cho tan đường.
- Khi hỗn hợp gia vị đã sánh lại, cho ốc vào và xốc đều lên cho thấm gia vị. Cho ra đĩa, dùng nóng.
Theo Sức Sống Mớ

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét