Nguyên liệu
Hình thức chế biến: Món Kho Thể loại: Món Chính Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Tôm,Thịt Lợn |
200g thịt ba chỉ
200g tôm
1 củ hành tím
2-3 tép tỏi
Nước mắm, đường, nước hàng, muối hoặc gia vị
Cách làm
1. Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.
2. Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thứ còn lại:
- Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Chưng nước hàng.
3. Cho 1 thìa café dầu ăn vào chảo. Phi hành tỏi cho thật thơm
4. Khi bắt đầu có mùi thơm của hành tỏi phi thì cho thịt vào đảo đều (để lửa to). Đợi thịt hết màu đỏ thì cho tôm vào đảo cùng thịt.
5. Khi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường
6. Đảo đều cho tôm và thịt ngấm vị mặn ngọt từ mắm, đường và nước hàng. Để lửa to, đảo đều tay đến khi nước cạn còn sền sệt.
7. Cắt khúc hành xanh và trộn với tôm và thịt khi bắc khỏi bếp. Món ăn sẽ có thêm hương thơm của hành và màu xanh đẹp.
200g tôm
1 củ hành tím
2-3 tép tỏi
Nước mắm, đường, nước hàng, muối hoặc gia vị
Cách làm
1. Tôm rút chỉ đen, rửa sạch, thấm khô. Xóc tôm với chút muối hoặc gia vị cho đậm đà.
2. Trong lúc đợi gia vị ngấm vào tôm thì chuẩn bị các thứ còn lại:
- Thịt ba chỉ xắt miếng mỏng
- Hành, tỏi băm nhỏ.
- Chưng nước hàng.
3. Cho 1 thìa café dầu ăn vào chảo. Phi hành tỏi cho thật thơm
4. Khi bắt đầu có mùi thơm của hành tỏi phi thì cho thịt vào đảo đều (để lửa to). Đợi thịt hết màu đỏ thì cho tôm vào đảo cùng thịt.
5. Khi tôm chuyển sang màu đỏ và hơi săn lại thì cho nước mắm, nước hàng, đường
6. Đảo đều cho tôm và thịt ngấm vị mặn ngọt từ mắm, đường và nước hàng. Để lửa to, đảo đều tay đến khi nước cạn còn sền sệt.
7. Cắt khúc hành xanh và trộn với tôm và thịt khi bắc khỏi bếp. Món ăn sẽ có thêm hương thơm của hành và màu xanh đẹp.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét