Nhộng ngon, giàu chất đạm, giá trị dinh dưỡng
gấp 2 lần thịt, 4 lần so với trứng, 10 lần so với sữa. Nhộng giúp bồi
bổ gan, thận, là món ăn tốt cho đàn ông
Nhộng rán vàng xù
Nguyên liệu
500g nhộng, 1 gói bột cà ri, 2 quả trứng gà, 1 thìa
súp xốt tương cà chua, 100g bột rán xù, 50g rau cải xanh, 1 thìa cà phê
hạt nêm. Rau mùi. Dầu ăn.
Thực hiện
Nhộng rửa sạch, vớt để ráo.
Đập trứng vào tô, cho hạt nêm, cà ri vào rồi đánh tan đều.
Nhúng nhộng vào trứng, lăn qua bột xù rồi thả vào chảo dầu rán vàng, giòn.
Nhộng chín cho vào lá cải xanh, quấn lại.
Thưởng thức: Trang trí với rau mùi. Dùng kèm với tương cà chua
Bí quyết: Khi rửa nhộng, bạn nên cho chút rượu để loại bỏ mùi.
Nhộng trộn với bưởi
|
Nguyên liệu
500g nhộng, 1 quả bưởi, 250g rau muống cọng, 1 thìa
súp nước mắm, 1 thìa súp hành, tỏi băm, 1 thìa cà phê hạt nêm. Muối. Dầu
ăn. Rau mùi.
Thực hiện
Nhộng rửa sạch, để ráo, xóc đều với hạt nêm.
Rau muống rửa sạch, bào sợi.
Bưởi bóc vỏ, lấy tép.
Đem nhộng rang với muối.
Phi thơm hành, tỏi cho nhộng rang vàng tiếp.
Trộn bưởi với rau muống và nước mắm, rồi cho nhộng vào.
Thưởng thức: Trang trí với rau mùi
Bí quyết: Nên trộn nhẹ tay vì tép bưởi rất dễ giập
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét