Món ăn đơn giản ngày cuối tuần sẽ làm thay đổi hương sắc trên mâm cơm gia đình của bạn.
Nguyên liệu
Hình thức chế biến: Món Xào Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Mực |
- 400 gram mực tươi
- 400 gram dứa
- 15 gram gừng
- 10 gram tỏi khô
- 10 gram bột đao
- Một chút rau mùi
- Nước mắm, ớt, hạt tiêu
Cách làm:
Cách làm:
1. Mực bóc bỏ màng đen, mai ruột, rửa
sạch, để ráo. Mực thái miếng vừa ăn, ướp nước mắm, hạt tiêu và gừng giã
nhỏ, để 10-15 phút cho ngấm.
2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ 4 hoặc 6, bỏ lõi, thái miếng ngang vừa ăn.
3. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín tới, nêm vừa mắm muối rồi xúc ra đĩa. Cho tiếp mỡ vào đun nóng, đổ dứa vào đảo chín, hòa nước bột đao vào đảo đều. Rồi đổ mực đã xào vào đảo đều.
4. Khi ăn cho chút rau mùi lên.
2. Dứa gọt vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, bổ 4 hoặc 6, bỏ lõi, thái miếng ngang vừa ăn.
3. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào chín tới, nêm vừa mắm muối rồi xúc ra đĩa. Cho tiếp mỡ vào đun nóng, đổ dứa vào đảo chín, hòa nước bột đao vào đảo đều. Rồi đổ mực đã xào vào đảo đều.
4. Khi ăn cho chút rau mùi lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét