Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Cua rang me

Đây là món hải sản được nhiều người ưa thích, tuy cách chế biến hơi cầu kỳ nhưng lại đem đến một hương vị khá hấp dẫn.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Rang
Thể loại:
Khai Vị
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Cua
- Cua thịt 2 con: 0,5 - 0,6kg/con.
- Nước me chua.
- 1/2 chén ăn cơm.
- 1 củ hành tây bổ múi cau.
- 2 muỗng hành hoa băm nhỏ.
- 1 muỗng nhỏ bột gà.
- Đường: 2 muỗng nhỏ
- Tiêu bột, muối, ớt tươi, gừng (thái chỉ)
Thực hiện:
- Cọ sạch cua, cho cả con vào mỡ chiên rồi mới bóc bỏ mai, phổi.
- Cắt cua làm bốn, để lại mai để trang trí.
- Hoà nước me chua với đường, bột gà, tiêu, muối, nếm thấy chua dịu vừa ăn là được.
- Phi hành khô, xào hành tây (đảo nhanh tay) rồi cho cua vào đảo đều.
- Cho nước me đã hoà vào đảo đều, rắc một chút bột đao.
- Nêm gia vị, cho hành hoa băm nhỏ, gừng, ớt vào đảo đều.
- Xếp cua lại thành hình nguyên con, úp mai lên, bày cùng rau, củ tỉa hoa, ngổ, thơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét