Món bí đỏ xào thịt bò vừa ngon, vừa bổ, lại rẻ, thích hợp cho những bữa ăn hằng ngày trong gia đình.
Nguyên liệu
Hình thức chế biến: Món Xào Thể loại: Khai Vị Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Bí Đỏ |
- 100 gr thịt bò
- 500 gr bí đỏ
- Nửa củ hành tây
- Một thìa cà phê tỏi băm
- Ba thìa cà phê hạt nêm
- Nửa thìa cà phê đường
- Nửa thìa cà phê tiêu
- Một thìa súp nước mắm
- Hai thìa súp dầu ăn
- Ngò gai (mùi tàu)
Thực hiện
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp nửa thìa cà phê tỏi băm, một thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường và một thìa súp dầu ăn.
- Thịt bò rửa sạch, xắt lát mỏng, ướp nửa thìa cà phê tỏi băm, một thìa cà phê hạt nêm, nửa thìa cà phê tiêu, nửa thìa cà phê đường và một thìa súp dầu ăn.
- Bí đỏ gọt vỏ, rửa sạch, xắt lát mỏng. Ngò gai rửa sạch, thái chỉ. Hành tây xắt sợi.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, trút ra đĩa. Tiếp tục cho bí đỏ vào xào chín, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
- Đặt chảo lên bếp, cho dầu vào phi thơm tỏi, cho thịt bò vào đảo nhanh tay, trút ra đĩa. Tiếp tục cho bí đỏ vào xào chín, nêm hạt nêm, nước mắm vừa ăn.
- Bí đỏ chín, trút thịt bò vào lại, cho hành tây vào đảo đều. Tắt bếp, rắc ngò gai vào.
Múc ra đĩa, dùng chung với cơm.
Múc ra đĩa, dùng chung với cơm.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét