Hôm nay nếu không muốn nấu cơm, bạn có thể đổi bữa bằng món miến nấu tôm thịt, vừa đủ chất mà lại dễ ăn.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến: Món Nước Thể loại: Món Chính Địa phương: Việt Nam Nguyên liệu chính Miến, Tôm |
- 150g miến, ngâm nước cho nở mềm
- 10-12 con tôm sú to, bóc vỏ
- 100g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng
- 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1 ít bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 10-12 con tôm sú to, bóc vỏ
- 100g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng
- 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1 ít bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 50g giá rửa sạch, rau mùi, hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.
Cách làm:
- Ướp chung tôm, thịt với nước mắm, dầu hào, tiêu. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm thịt vào rim thơm. Tôm thịt vừa chín thì cho thêm nước dùng vào vừa đủ ăn.
- Nước sôi cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm.Thêm bột nêm nếu cần.
Cách làm:
- Ướp chung tôm, thịt với nước mắm, dầu hào, tiêu. Để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm thịt vào rim thơm. Tôm thịt vừa chín thì cho thêm nước dùng vào vừa đủ ăn.
- Nước sôi cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm.Thêm bột nêm nếu cần.
- Giá đỗ, rau mùi, hành, mùi tàu cho vào
trước khi bắc nồi ra. Những thứ này có thể xếp lên trên bát miến trước
khi ăn cũng được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét