Thứ Năm, 3 tháng 5, 2012

Miến nấu tôm thịt

Hôm nay nếu không muốn nấu cơm, bạn có thể đổi bữa bằng món miến nấu tôm thịt, vừa đủ chất mà lại dễ ăn.
Nguyên liệu:
Hình thức chế biến:
Món Nước
Thể loại:
Món Chính
Địa phương:
Việt Nam
Nguyên liệu chính
Miến, Tôm
- 150g miến, ngâm nước cho nở mềm

- 10-12 con tôm sú to, bóc vỏ

- 100g thịt ba chỉ, thái miếng mỏng

- 1 muỗng cà phê nước mắm; 1 muỗng cà phê dầu hào; 1 muỗng cà phê dầu ăn; 1 ít bột nêm; 1/4 muỗng cà phê tiêu xay
- 50g giá rửa sạch, rau mùi, hành lá, mùi tàu rửa sạch, thái nhỏ.

Cách làm:

- Ướp chung tôm, thịt với nước mắm, dầu hào, tiêu. Để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Làm nóng dầu ăn trong nồi, cho tôm thịt vào rim thơm. Tôm thịt vừa chín thì cho thêm nước dùng vào vừa đủ ăn.

- Nước sôi cho miến vào, nấu đến khi miến chín đủ mềm.Thêm bột nêm nếu cần.
- Giá đỗ, rau mùi, hành, mùi tàu cho vào trước khi bắc nồi ra. Những thứ này có thể xếp lên trên bát miến trước khi ăn cũng được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét