Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Mẹo làm bánh bao nhân thịt ngon nhất

Món bánh bao rất phổ biến ở Việt Nam, đặc biệt là bánh bao nhân thịt. Nhưng làm thế nào để làm bánh bao nhân thịt ngon nhất ngay tại nhà?
Thật vậy, bánh bao cùng với bánh mỳ là những sự lựa chọn tuyệt vời cho những người bận rộn. Nếu chị em chuẩn bị bánh bao tại nhà cho các đức lang quân thì vô cùng tuyệt vời. Nó vừa an toàn vệ sinh thực phẩm, vừa đầy đủ chất dinh dưỡng và tốt cho sức khỏe.
banh-bao
Nào, hãy cùng bắt tay vào làm nhé!
Cách làm bánh bao nhân thịt
Bánh bao nhân thịt là món bánh bao phổ biến nhất trong các loại bánh bao. Sau đây là cách làm món bánh bao này.
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Bột bánh bao (có sẵn men nở): 1 gói khoảng 400 gr
– Đường, muối: 100 gr đường và 1 thìa cà phê muối.
– Sữa tươi không đường: 200 ml
– Thịt nạc vai: 200 g
– 1/2 củ hành tây, 3 hột gà và 3 nấm tai mèo (mộc nhĩ)
cach-lam-banh-bao-nhan-thit
Cách làm:
Cách làm vỏ bánh bao:
– Sữa tươi đun cho ấm lên khoảng 40-500C rồi cho gói men nở vào, khuấy đều, để 10 phút để men nở.
– Sau đó đổ vào 400gr bột (bớt lại khoảng nửa bát con để làm áo bột), thêm đường, chút muối rồi nhồi đều tay khoảng 10 phút.
– Thêm 1 thìa dầu ăn rồi nhào thêm 10 phút nữa. Sau đó để bột nghỉ, phủ khăn ẩm lên trên rồi ủ bột trong vòng 1 giờ. Bột phải nở ít nhất là gấp đôi. Sau khi ủ: bột đã có mùi thơm của bánh bao rất đặc trưng.
Cách làm nhân bánh bao:
– Thịt xay trộn với hành tây, mọc nhĩ băm nhỏ, nêm gia vị: nước tương, chút nước mắm (hoặc hạt nêm), hạt tiêu, chút dầu ăn. Có thể thêm xốt xá xíu cho đúng vị nhưng nhà mình không thích nên bỏ qua. Trứng luộc chín rồi cắt thành miếng cau.
– Mẹo nhỏ là cho thêm 1 chút rượu trắng thì nhân rất dậy mùi.
Nặn bánh:
cach-lam-banh-bao-nhan-thit-1
– Bột ủ xong mang ra nhào thêm 1-2 phút nữa, rồi chia thành các phần nhỏ. Lấy từng phần mang ra cán mỏng, xếp nhân vào giữa rồi túm mép lại (theo hình lượn sóng) cho kín miệng bánh. Nhớ bột áo trong từng giai đoạn để không dính tay.
– Với 1 gói bột, mình làm được 12 cái với 2 cỡ khác nhau. Mình cho thêm chút nước lúc nhào nên bột hơi ướt, vì thế mà vừa nặn xong bánh chúm chím rất đẹp nhưng để 1 lúc thì bị biến dạng.
Hấp bánh:
cach-lam-banh-bao-nhan-thit-2
Đun nước thật sôi, cho thêm 2 thìa dấm để bánh được trắng hơn, cho bánh vào hấp 20-25 phút là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét