Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cách làm thịt muối cuộn khoai tây bi nướng đậm đà

Khoai tây nướng lên thơm nức, vỏ khoai hơi dai do bị mất nước. Phần thịt muối (bacon) chín săn lại, đã có vị hơi mặn nên khi ăn cùng với khoai tây thì khoai cũng vừa đậm đà.
IMG_8376[1]
Nguyên liệu: (2 người)
- 8-10 củ khoai tây bi, rửa sạch, lau khô – 3 – 4 dải thịt ba chỉ muối (pork belly bacon)
- Tăm xiên
- Hành lá ăn kèm
Cách làm:
- Bật lò nướng ở 190-200 độ C.
- Dùng dài thịt bacon cuộn xung quanh củ khoai đủ một vòng rồi dùng tăm nhọn ghim thịt vào củ khoai. Cắt phần dải thịt còn thừa để tiếp tục cuộn củ khoai khác.
- Làm tương tự với chỗ khoai còn lại.
- Cho thịt cuộn khoai vào lò nướng khoảng 20 phút, dùng tăm nhọn xiên thử vào củ khoai thấy khoai mềm là được.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét