Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Chả lá lốt

Món này là 1 gợi ý cho những lúc ngại lên thực đơn hoặc ngại vào bếp.
1 ít thịt băm có sẵn trong tủ lạnh, nêm tẹo nước mắm, tiêu, củ hành khô bằm nhuyễn; trộn đều để 5-10′ cho thịt ngấm gia vị; cuốn trong lá lốt rồi đem rán. Thêm bát canh sấu nữa thành bữa cơm Bắc bình dân, nếu chán cơm thèm ăn bún thì thêm ít rau thơm và chén nước mắm chanh ớt, cho qua bữa những buổi trưa oi nồng nóng nực.
*Tí tì ti:
Rán Chả lá lốt không nên tiếc dầu, ngập dầu là “mẹo” để lá lốt vẫn giữ màu xanh, thịt chín vàng đều mà không bị khô, chả thơm không bị cháy khét.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét