Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cách làm món bò cuốn lá cải hấp dẫn vào cuối tuần

Vào mỗi dịp cuối tuần hoặc khi nhà có khách, ai cũng muốn đồ ăn phải thật phong phú, đầy màu sắc và ngon. Bò cuốn lá cải là một trong những món ăn như thế!
Khi ăn cuốn thịt bò vào lá cải cùng các gia vị khác như khế, chuối, dưa chuột, gừng, cà chua, hành, rồi chấm với nuớc chấm đã pha. Món này có thể ăn cùng với bún hoặc bánh mì mềm.
Nguyên liệu:
bo-cuon-la-cai (2)
 Các nguyên liệu cần thiết khi làm bò cuốn lá cải thơm ngon.
- 1 kg thịt bò thăn
- 2 mớ to rau cải mỡ (lá đều nhau)
- 1 chai tàu vị yểu Hương nấm
- 1 tuýp mù tạt Wasabi (Nhật Bản)
- 1 củ gừng tươi
- 2 quả chuối xanh
- 2 quả khế chua
- 2 lạng hành tươi
- 2 củ hành khô
- 2 củ tỏi khô
- Dưa chuột, cà chua, rau thơm, dấm, mắm, muối, mì chính…
Thực hiện:
xanh[1]
 Nhìn thật hấp dẫn đúng không các bạn. Món bò cuốn lá cải cũng là món nhậu yêu thích của các quý ông.
Thịt bò thái con chỉ rộng 2 cm, dài 1,5 cm, sau đó cho vào bát ướp 1 thìa cà phê nước mắm ngon và một thìa cà phê mì chính để ngấm trong 10 phút. Trần qua nước sôi trước khi ăn 5 phút.
Pha nước chấm là khâu khá quan trọng: rót nửa chai Tầu Vị Yểu Hương Nấm vào bát to, thêm một nửa tuýp mù tạt, tỏi, hành bóc vỏ đập nhỏ cho vào, cho một thìa cà phê đường, một thìa cà phê dấm, sau đó khuấy đều nêm thấy độ mặn ngọt chua cay vừa phải quện vào nhau thế là đạt yêu cầu.
Rau cải rửa sạch và rửa thêm một lần bằng nước muối.
Hành tươi bỏ 1/2 thân trên rồi tước nhỏ. Khế chua, chuối xanh, dưa chuột thái lát mỏng bày ra đĩa cùng với cà chua, gừng thái chỉ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét