Những ngày nắng nóng như thế này thì các món trộn tươi ngon, thanh mát sẽ vô cùng thích hợp để thưởng thức trong bữa cơm.
Chùm ngây trộn thịt
Vị ngọt của tôm, vị thơm của thịt, vị bùi của rau chùm ngây quyện lẫn cùng chút cay cay của rau răm chắc chắc sẽ khiến gia đình bạn ngon miệng, nhất là trong những ngày nắng nóng như thế này.
Để làm món này chị em cần chuẩn bị: 1 chiếc đùi gà; 150gr tôm; 100gr rau chùm ngây; 1 củ cà rốt; 1 trái dưa lê; 1 mớ rau răm; lạc rang. Gia vị: nước mắm, muối, đường, chanh, tỏi, ớt, dấm.
Đùi gà rửa sạch, luộc chín, xé nhỏ. Tôm hấp chín, lột vỏ, bỏ đầu, chẻ làm đôi. Cà rốt, dưa leo rửa sạch, ngâm nước muối, bào nhỏ. Rau chùm ngây tuốt lá, rửa sạch, trụng sơ qua nước sôi để rau bớt ngái rồi các bạn cho ngay vào tô nước lạnh để rau giòn, giữ được màu xanh sau đó vớt rau ra rổ cho ráo. Sau đó trộn chung các nguyên liệu và gia vị vào mới nhau là được. Xem tại đây được hướng dẫn cách làm chi tiết.
Sò huyết trộn chua ngọt
Sò huyết là thực phẩm vô cùng tươi ngon bổ dưỡng mà thỉnh thoảng chị em cần bổ sung và thực đơn gia đình. Sò huyết có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon trong đó món trộn luôn được lòng người thưởng thức.
Để làm sò huyết trộn chua ngọt, chị em cần chuẩn bị sò huyết: 1 kg; sả: 1 củ; hành tây: 1 miếng nhỏ; quất (chanh), đường, mắm, ớt, mùi tầu, húng lủi, húng quế…
Sò huyết sau khi luộc chín, tách vỏ, lấy thịt đem trộn với hành tây tháo nhỏ, sả thái lát mỏng, rau thơm và hỗn hợp gia vị pha. Xem tại đây để biết cách làm chi tiết.
Măng thịt trộn thính
Măng có thể làm thành nhiều món trộn khác nhau tuy nhiên măng trộn cùng với thịt và thính thì có lẽ ít người biết tới. Món ăn này vừa thơm ngon, hấp dẫn, lạ miệng lại có thể lai rai trong những ngày hè nóng bức.
Để làm món này, chị em cần chuẩn bị các nguyên liệu măng củ tươi: 300g; thịt ba chỉ heo: 150g; 50g đậu phộng; 20g vừng trắng; 20g thính gạo; 1 củ tỏi, ớt, lá chanh; Gia vị: muối, đường, mì chính; 1 cái bánh tráng nướng.
Măng sau khi thái nhỏ, luộc chín, để thật ráo rồi cho vào 1 cái tô lớn, thêm thịt heo luộc đã thái sợi ở trên vào cùng. Ướp với chút muối, mì chính, tỏi, ớt và chút xíu đường (cho vị hài hòa hơn), nêm nếm vừa miệng rồi để khoảng 15 phút cho ngấm. Trước khi ăn trộn măng đã ướp gia vị ở trên với thính gạo, vừng trắng và đậu phộng, thêm chút lá chanh đã xắt nhuyễn nữa là được. Xem cách làm chi tiết tại đây.
Miến trộn mực
Ngày nắng nóng, nhâm nhi từng miếng mực giòn giòn cùng với những sợi miến mềm mại, quyện vẫn vị chua cay thật hấp dẫn.
Miến trộn mực cần các nguyên liệu 3 bó miến; 200 gr mực; 1 củ hành tím thái lát mỏng; 1 muỗng cà phê tỏi băm; 2 trái ớt băm nhỏ; 1 muỗng cà phê ớt bột; 1 nhánh sả đập dập; 2 muỗng cănh nước cốt chanh; 3 muỗng canh nước mắm; 1 ít lá bạc hà thái nhỏ vài lá chanh Thái; 1 muỗng canh rượu nấu ăn.
Sau đó, cho mực thái miếng luộc chín trộn cùng với miến chần chính và tất cả các nguyên liệu còn lại là được.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét