Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cách làm bánh ướt thịt nướng của người dân Trung bộ

Bánh ướt thịt nướng của Huế tương tự như món gỏi cuốn miền Nam nhưng bánh cuốn bên ngoài là loại bánh ướt đặc biệt mềm và dai, bên trong cuốn bằng thịt nướng và rau. Món ăn này đem đến cho thực khách sự ngon miệng đến lạ lùng. Đây là món ăn của người dân Trung bộ.
banh-uot-thit-nuong (1)
banh-uot-thit-nuong (2)
 Sự kết hợp giữa bánh ướt và thịt nướng mang đến sự lạ miệng cho bạn.
Nguyên liệu:
(Chuẩn bị cho 4 phần ăn).
- 2 ổ bánh cuốn tráng sẵn.
- 400 gr thịt bò.
- 400 gr thịt ba chỉ.
- 50 gr mè.
- 2 cây xả.
- Hành khô, gia vị, rau sống, nước chấm chua ngọt, chanh, ớt, than để nướng.
Thực hiện:
- Thịt bò và thịt ba chỉ rửa sạch, xắt miếng vừa ăn. Ướp thịt với hành, tỏi, củ xả giã dập, tiêu bột, nước mắm, gia vị, chút đường, mỡ nước, mè đã rang chín để khoảng 2 giờ cho thấm đều gia vị.
- Nhặt sạch các loại rau sống gồm: xà lách, giá sống, rau thơm, ngò, sau đó ngâm với nước muối cho sạch, vẩy ráo nước.
- Nước chấm có thể làm từ nước sôi để nguội pha với nước mắm ngon, thêm vào chút đường, mì chính, chanh, ớt, tỏi.
- Khuấy đều, nếm thấy có vị chua ngọt là được.
- Quạt than cho đỏ hồng, xếp thịt lợn và thịt bò ra vỉ, nướng vàng đều hai mặt, trút ra đĩa.
- Gỡ từng miếng bánh cuốn ra khỏi ổ, xếp ít rau sống lên mặt cùng với thịt nướng và cuộn lại, xếp ra đĩa.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét