Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cách làm món mực nướng tỏi ớt ngon mà vừa túi tiền

Mực nướng tỏi ớt vừa là món nhậu vừa là món ăn chơi rất ngon những khi đãi khách hay bạn bè. Miếng mực vàng ươm, cay cay thơm thơm mùi sả và ớt làm món ăn thêm hấp dẫn.
muc-nuong-toi-ot
Với loại hải sản bình dân này, bạn có thể chế biến được một món ăn khá hấp dẫn giá cả lại vừa túi tiền.
Nguyên liệu:
- 2 con mực lá (chọn mực càng to, dày càng ngon), làm sạch, khứa vẩy rồng, để nguyên con
- Tỏi, ớt băm nhỏ
- Dầu ăn
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện:
Ướp mực với muối, tiêu, đường, tỏi, ớt băm. Để khoảng một giờ cho mực ngấm gia vị.
Phết dầu ăn lên mình mực, khi nướng mực sẽ vàng đều và không bị khô.
Kẹp mực vào vỉ, nướng trên lò than hay bếp gas cho đến khi có mùi thơm là được.
Mực rất mau chín. Vì thế, nếu nướng lâu, mực sẽ bị dai và mất ngon.
Trường hợp chưa nướng ngay nên bảo quản mực trong tủ lạnh
Thưởng thức:
Dọn chung với muối ớt chanh hoặc muối tiêu chanh, tuỳ khẩu vị Đây là món “nhắm” lý tưởng.
Dùng nóng hay nguội đều ngon.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét