Bạn muốn trổ tài làm bếp để thiết đãi bạn bè, nhưng chưa biết chọn món gì thì bánh cuốn nhân thịt sẽ là món ăn thích hợp cho sự lựa chọn của bạn.
Nhiều người cho rằng cần phải tráng bánh cuốn nồi hơi thì bánh mới ngon, tuy nhiên với cách làm bánh cuốn bằng chảo này món bánh cuốn của bạn cũng ngon không kém đâu nhé!
Thơm ngon và cực kì bổ dưỡng, rất hợp khi làm cho bạn bè và người thân.
Nguyên liệu:
(Chuẩn bị cho 4 phần ăn)
- 500 gr gạo.
- 200 gr thịt nạc vai.
- 10 gr mộc nhĩ.
- Ít nấm hương.
- 100 gr hành khô.
- 50 gr bơ vàng.
- 30 gr mỡ nước, gia vị, nước chấm chua ngọt, rau thơm.
Thực hiện:
Thực hiện món ăn bánh cuốn nhân thịt rất dễ.
- Mộc nhĩ, nấm hương ngâm nở, xắt nhỏ. Thịt nạc xắt hoặc xay nhỏ, ướp với chút nước mắm ngon, tiêu, hành.
- Phi thơm hành với dầu, cho thịt, nấm, mộc nhĩ vào xào săn. Nêm nếm lại gia vị cho thấm rồi xúc ra để một đĩa riêng. Hành củ mua loại đã xắt khô về chỉ việc phi dầu nóng rồi đảo qua, vớt ra để ráo dầu.
- Gạo vo sạch, ngâm 4 giờ, dội lại nước sạch, để ráo. Cho gạo vào cối xay với nước. Khi gạo đã xay xong, lọc lại nước bột bằng rây, đổ ra thau, thêm chút muối.
- Đun 2/3 nồi nước sôi, căng một miếng vải thật chắc lên miêng nồi, khi nước sôi lấy chút mỡ nước thoa lên miệng vải, múc một tráng lên vải, đậy nắp khoảng 3 phút, giở nắp. Dùng miếng tre lật bánh ra mâm, cho nhân thịt vào cuộn tròn rồi bày ra đĩa.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét