Thứ Sáu, 29 tháng 5, 2015

Cách làm món mực hấp gừng cho bữa ăn cuối tuần

Với khoảng 20.000 đồng là bạn có thể chế biến được một món ăn hải sản cho bữa ăn cuối tuần này. Bỏ một chút thời gian để tỉa hoa, trình bày đĩa mực sẽ trở nên hấp dẫn vô cùng. Mực hấp gừng chín dai giòn lại có hương thơm nồng của gừng, ăn kèm với nước chấm đậm đà.
muc-hap-gung (2)
 Món mực hấp gừng là món bữa ăn cuối tuần được nhiều người ưa thích.
Nguyên liệu:
muc-hap-gung (1)
 Những nguyên liệu cần thiết khi làm món mực hấp gừng đơn giản này.
- 500 g mực lá, rửa sạch với nước pha rượu trắng, khứa vảy rồng, thái miếng vừa ăn
- 1 nhánh gừng nhỏ, gọt vỏ, thái miếng mỏng, tỉa hoa
- Mắm tôm
- Muối, tiêu, đường
Thực hiện:
muc-hap-gung-3
 Cách thực hiện cũng vô cùng đơn giản cho món ăn này.
Xếp mực và gừng vào một bát lớn Chuẩn bị xửng, nhấc lên bếp đun. Chờ khoảng vài phút, mực chín, lấy ra khỏi xửng.
Trong thời gian chờ mực chín, pha mực tôm chua ngọt.
Thưởng thức:
Múc mực ra đĩa, trang trí vài nhánh rau mùi. Nếu thích ăn cay, cho thêm ớt thái sợi.
Dọn kèm với mắm tôm chua ngọt.
Có thể thay thế bằng mắm nêm hay muối tiêu chanh.
Mực hấp gừng ăn ấm bụng. Món này thích hợp cho những ngày trời trở lạnh.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét