Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Tôm và mực xào bông hẹ





Nguyên liệu: 
  • 150g tôm
  • 100g mực thái khoanh tròn
  • 1 bó hẹ nhỏ
  • 1/4 củ hành tây trắng hoặc tím
  • Tỏi, hành lá, nước mắm, muối, hạt nêm
  • Ớt xanh

Các bước thực hiện: 
Bước 1 Mực thái khoanh tròn, khứa nhẹ vài đường trên thân mực.
Tôm bóc nõn, rửa sạch, chừa lại đuôi tôm.
Hẹ cắt bỏ đoạn già, giữ lại đoạn non và bông.
Hành tây bổ múi cau. Hành lá thái khúc.
Bước 2 Đun nóng dầu ăn, phi tỏi thơm, đổ mực, tôm vào xào chín. Không nên xào lâu, mực và tôm sẽ bị dai.
Xào đến khi tôm chuyển màu hồng, đổ ra đĩa, để riêng.
Bước 3 Dùng lại chảo đó, đổ bông hẹ, hành lá, hành tây vào xào, nhanh tay lửa lớn, nêm vào một thìa nhỏ nước mắm, chút xíu muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm. Xào tầm 3 phút, bông hẹ chín. Nêm nếm lại tùy theo khẩu vị của bạn.
Sau cùng đổ tôm và mực vào, đảo đều. Tắt bếp, rắc ít hạt tiêu lên bề mặt. Múc ra đĩa dùng với cơm.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét