Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Thịt bê xào sả ớt

Nguyên liệu: 
  • 300g thịt bê thui
  • 1/2 quả ớt chuông xanh
  • 1/2 quả ớt chuông đỏ
  • 2 củ sả, thái nhỏ
  • 1 mẩu gừng nhỏ băm nhỏ
  • Vài tép tỏi băm nhỏ
  • 1 tsp nước mắm
  • 2 tbs tương bần
  • 1 tsp hạt vừng
  • Dầu ăn
Các bước thực hiện: 
1
Thịt bê rửa sạch, thái miếng vừa ăn.
Ướp thịt bê với 1/2 lượng sả, gừng tỏi băm, nước mắm, tương và một chút dầu ăn. Ướp thịt khoảng 20-30 phút.
Ớt chuông rửa sạch, thái miếng dài.
2
Làm nóng dầu ăn trong chảo, để lửa lớn, cho một nửa phần sả, gừng tỏi còn lại vào đảo cho thơm, rồi cho thịt bê đã ướp vào xào nhanh tay.
Khi thịt bê còn tái thì cho ớt chuông vào xào đều, ớt vừa chín tới là tắt bếp. Nếm để thêm gia vị nếu cần.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét