Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Bê thui xào sa tế




Nguyên liệu:
300g thịt bê thui
100g ớt chuông
½ củ hành tây
Hành tỏi băm
Mè trắng rang
Ngò rí
Tiêu, đường, sa tế, dầu ăn
Nước tương

1. Sơ chế
- Thịt bê cắt lát mỏng 2mm, ướp 1m hạt nêm Aji-ngon, 1m tỏi băm và ít tiêu, để thấm.
- Ớt chuông, hành tây cắt vuông 3cm. Ngò rí cắt nhỏ.
2. Xào
- Phi thơm hành tỏi, cho ớt và hành tây vào xào, thêm thịt bê thui vào xốc nhanh tay với lửa lớn, nêm ½ M sa tế, tắt bếp.
3. Cách dùng
Cho bê thui ra dĩa, rắc mè và ngò rí lên trên. Dùng nóng với cơm trắng, chấm kèm nước tương Lisa.
Mách nhỏ
Chọn thịt bê thui phần mông hoặc đùi, có da vừa, không dày.
Không nên xào thịt lâu, thịt bê sẽ bị dai.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét