Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Hoa thiên lý xào lòng gà

Nguyên liệu: 
  • 1 bộ lòng gà
  • 300-400g hoa thiên lý
  • 1 tbs nước mắm
  • 1/4 tsp tiêu
  • 1 củ hành tím
  • Hạt nêm
  • Dầu ăn

Các bước thực hiện: 
1
Lòng gà làm sạch, thái nhỏ. Ướp lòng gà với mắm, tiêu.
Hoa thiên lý rửa sạch. Đun 1 nồi nước lớn, bỏ vào ít muối và chút dầu ăn, nước sôi thì cho hoa vào luộc đến khi nồi nước sôi lớn trở lại.
Để nước luộc hoa sôi khoảng 1 phút thì đổ ra để ráo, xả nước lạnh để giữ cho màu hoa được xanh.
2
Hành tím bóc vỏ, thái lát. Cho dầu ăn vào chảo, phi thơm hành tím rồi cho lòng gà vào xào đều. Lòng gà vừa chín thì gắp ra. Chắt lại phần nước.
Cho hoa thiên lý và thêm ít hạt nêm vào xào đều. Hoa vừa ngấm dầu và gia vị thì cho lòng gà trở lại chảo, xào thêm khoảng 2 phút cho lòng gà chín hẳn.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét