Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Thịt bê xào mướp

Nguyên liệu: 
  • 200g thịt bê, thái miếng mỏng
  • 7 quả mướp, rửa sạch, thái lát chéo
  • 4, 5 tép tỏi, băm nhỏ
  • 1 tbs nước mắm
  • 1/4 tsp tiêu xay
  • Hành lá, thái khúc
  • 2 tbs dầu ăn
  • Hạt nêm

Các bước thực hiện: 
1
Ướp thịt bê với mắm và tiêu khoảng 10 phút.
Làm nóng dầu trong chảo, phi thơm tỏi rồi cho thịt bê vào xào nhanh tay.
Thịt vừa chín tới thì gắp ra rồi cho mướp vào xào.
2
Đảo đều mướp trong chảo, thêm ít hạt nêm cho mướp đậm đà, thêm nước nếu chảo cạn nước nhanh.
Khi mướp gần chín thì cho thịt bê và hành lá vào xào đều cho thịt chín hẳn. Ăn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét