Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- Ít nhánh lá lốt
- 2 – 3 lá tía tô
- Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.
Cách làm:
|
Bước 1:
- Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn. - Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút. |
|
Bước 2:
- Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ. - Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ. |
|
Bước 3: - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn. |
|
Bước 4: - Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm. |
Cún Khang
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét