Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Thịt ba chỉ xào lá lốt





Nguyên liệu:
- 300g thịt ba chỉ
- Ít nhánh lá lốt
- 2 – 3 lá tía tô
- Hành khô, muối, hạt nêm, nước mắm, ớt màu.
Cách làm:

Bước 1: - Thịt ba chỉ rửa sạch, chần sơ miếng thịt qua nồi nước sôi nóng để loại bỏ tạp chất, sau đó lấy ra thái lát vừa ăn.
- Cho vào thịt một thìa nhỏ muối, nửa thìa nhỏ hạt nêm, trộn đều, ướp khoảng 30 phút.
Bước 2: - Hành khô bóc bỏ vỏ khô, thái nhỏ.
- Lá lốt, tía tô rửa sạch, thái nhỏ.
Bước 3: - Đun nóng hai thìa nhỏ dầu điều, phi thơm hành khô, cho thịt vào xào chín, nêm gia vị nước mắm, muối vừa ăn.
Bước 4: - Tiếp theo cho lá lốt vào xào cùng khoảng 5 phút. Tắt bếp, rắc tía tô vào dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa, làm món xào ăn với cơm.
Cún Khang

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét