Chủ Nhật, 25 tháng 11, 2012

Bò xào khoai tây





Nguyên liệu:
Thịt bò: 200gr
2 củ khoai tây, 1 quả cà chua, 1 quả ớt chuông xanh, 3 nhánh tỏi, muối, tiêu, hạt nêm, đường

Cách làm:
Thịt bò rửa sạch, thái miếng. Ướp thịt bò với ¼ muỗng cà phê muối, tiêu, tỏi băm. Đảo đều và để ngấm gia vị trong khoảng 15 phút. Thái ớt chuông thành các miếng dài theo chiều dọc của quả ớt, dày khoảng 1cm. Cà chua rửa sạch, xắt múi cau. Khoai tây gọt vỏ, rửa sạch, thái thành miếng vừa ăn, để ráo bớt nước.
Khoai tây chiên hai lửa cho giòn rồi vớt ra đĩa. Cho một chút dầu ăn vào chảo, đun nóng. Thêm tỏi băm nhỏ vào phi thơm, sau đó cho thịt bò vào chảo. Chú ý không nên đảo mà dàn thịt trên mặt chảo để thịt khô hơi xém cạnh, bật lửa to. Khi thịt đã đủ săn, vớt phần thịt ra, trút thịt lại vào bát nước ướp. Thưởng thức khi còn nóng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét