Thứ Hai, 24 tháng 10, 2016

Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể

Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể

Nguồn thực phẩm ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe của mỗi chúng ta. Các nghiên cứu gần đây cho biết rất nhiều loại trái cây và rau củ trông giống một phần hoặc nội tạng của cơ thể và chúng đều có những công dụng riêng đối với từng phần cơ thể.

Dưới đây là 12 thực phẩm và những lợi ích của nó đối với cơ thể.
Cà rốt tốt cho mắt
Nếu bạn cắt cà rốt ra làm đôi, bạn sẽ thấy lát cắt có hình dạng gần giống với đôi mắt.
Cà rốt chứa nhiều vitamin, chất chống ôxy hóa và hóa chất thực vật beta-caroten – để cà rốt có màu cam.
Beta-caroten là chất giúp giảm mạnh nguy cơ phát triển đục thủy tinh thể và bảo vệ không mắc bệnh thoái hóa điểm vàng – nguyên nhân gây mù lòa hàng đầu ở người cao tuổi.
Cà rốt cũng có khả năng đẩy mạnh lưu thông máu, giúp mắt hoạt động tốt hơn.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 1.
Cà rốt chứa nhiều vitamin
Quả óc chó tốt cho não
Trông bề ngoài, quả óc chó giống như một bộ não thu nhỏ.
Quả óc chó chứa hàm lượng cao axit béo omega-3 rất giúp tăng cường hoạt động của não bộ, tránh sa sút trí tuệ.
Một nghiên cứu mới đây cho biết chiết xuất quả óc chó có tác dụng phá vỡ các mảng bám protein liên quan đến bệnh Alzheimer. Đó là lý do tại sao quả óc chó được coi là thực phẩm dành cho bộ não.
Cần tây tốt cho xương
Cần tây chứa nhiều silicon – một thành phần trong cấu trúc phân tử của xương, giúp cho xương chắc khỏe.
Xương chứa 23% là natri, tương tự như cần tây. Nếu bạn không hấp thu đủ lượng natri cần thiết sẽ khiến xương yếu đi. Cần tây là một trong những lựa chọn tốt nhất để bổ sung nhu cầu cho sức khỏe xương khớp.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 2.
Cần tây chứa nhiều silicon
Cam và bưởi tốt cho vú
Cam và bưởi đều có hình dạng giống bầu vú và chúng có rất nhiều lợi ích cho đôi vú. Ăn nhiều cam giúp hỗ trợ sự di chuyển của các tế bào bạch huyết trong vú.
Bưởi chứa limonoid, giúp ngăn ngừa sự phát triển quá mức của các tế bào tuyến vú.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 3.
Cam giúp hỗ trợ sự di chuyển của các tế bào bạch huyết trong vú
Cà chua tốt cho tim
Cà chua là nguồn lycopen dồi dào. Lycopen làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim và một số bệnh ung thư.
Nếu bạn dùng chung cà chua với một số thực phẩm lành mạnh như dầu ôliu hoặc bơ sẽ tăng hấp thu lycopen của cơ thể lên gấp 10 lần.
Các thử nghiệm trong phòng thí nghiệm cho thấy lycopen giúp bảo vệ cơ thể không bị ảnh hưởng của cholesterol xấu.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 4.
Cà chua là nguồn lycopen dồi dào
Rượu vang đỏ tốt cho máu
Rượu vang đỏ giàu các chất chống ôxy hóa và polyphenol, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Chỉ 1 ly rượu vang đỏ cũng giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi những chất có hại trong máu, như cholesterol có thể gây bệnh tim.
Ngoài ra, rượu vang đỏ cũng chứa hợp chất chống đông máu, giúp giảm huyết khối liên quan đến đột quỵ và bệnh tim.
Chuối cải thiện nụ cười
Chuối chứa protein tryptophan. Khi được tiêu hóa, trytophan chuyển hóa thành serotonin - được biết là “hóa chất hạnh phúc” và là một trong những hóa chất điều hòa tâm trạng quan trọng nhất của não.
Hầu hết các thuốc chống trầm cảm hoạt động bằng cách điều chỉnh mức độ sản sinh serotonin vì nồng độ serotonin cao liên quan đến tâm trạng tốt hơn.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 5.
Chất protein tryptophan có trong chuối giúp điều hòa tâm trạng
Trái bơ tốt cho tử cung
Trái bơ giàu axit folic, giúp giảm nguy cơ loạn sản tử cung – tình trạng tiền ung thư tử cung. Các nhà khoa học cho biết phụ nữ ăn 1 trái bơ mỗi tuần giúp cân bằng hoóc-môn và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung.
Nho tốt cho phổi
Chế độ ăn nhiều trái cây tươi như nho giúp giảm nguy cơ ung thư phổi và khí phế thũng.
Hạt nho chứa nhiều proanthocyanidin, làm giảm mức độ trầm trọng của hen suyễn do dị ứng.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 6.
Nho có tác dụng giảm ung thư phổi và khí phế thũng
Gừng tốt cho dạ dày
Gừng trông giống như dạ dày và một trong những lợi ích lớn nhất của gừng là hỗ trợ tiêu hóa. Hơn 2.000 năm qua, người Trung Quốc đã dùng gừng để chữa trị chứng bệnh về dạ dày và trị buồn nôn.
Gingerol là thành phần chịu trách nhiệm về mùi thơm và vị đặc biệt của gừng.
Gừng cũng được liệt kê vào cơ sở dữ liệu hóa chất thực vật của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ vì có khả năng ngừa buồn nôn và nôn.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 7.
Gừng hỗ trợ tiêu hóa tốt
Nấm tốt cho tai
Nấm trông rất giống tai và là một trong số ít thực phẩm chứa vitamin D - rất quan trọng cho xương chắc khỏe - thậm chí cả xương trong tai chuyển âm thanh đến não bộ.
Thực phẩm tốt nhất cho từng bộ phận của cơ thể - Ảnh 8.
Nấm tốt cho sức khỏe tai

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét